3 จอมเตะลุยศึกไฟนอล

ศึก "อาบิดจาน เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2017" เตะกันที่ ไอวอรี่โคสต์ 2-3 ธ.ค.นี้

 "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ จอมเตะทีมชาติไทย ประสบความสำเร็จอย่างงดงามจากการเข้าร่วมการแข่งขันรายการต่างๆ ในรอบปีที่ผ่านมา ซึ่งรายการล่าสุดคือ ศึกเทควันโด "ลอนดอน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017" สนามที่ 3 ระดับจี 4 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงเดือน ต.ค.นั้น นักกีฬาไทย คว้ามาได้ 1 เหรียญทอง จาก "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.หญิง กับ 1 เหรียญทองแดง จาก "เจ้าเทม" เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 58 กก.ชาย

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จ สมาคมฯ เตรียมส่งนักกีฬาไปลุยศึก "อาบิดจาน เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2017" ระดับจี 8 แชมป์ รับแต้มสะสม 80 คะแนน ที่เมืองอาบิดจาน ประเทศไอวอรี่โคสต์ ระหว่างวันที่ 2-3 ธ.ค.นี้ ซึ่งนักกีฬาทั้ง 3 คน จะยังคงใช้ชุดเดิม ประกอบด้วย รุ่น 49 กก.หญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ กับ รุ่น 58 กก.ชาย เทวินทร์ หาญปราบ กับ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี 

นายกสมาคมกีฬาเทควันโด กล่าวต่อว่า ตอนนี้นักกีฬาทั้งชุดใหญ่และชุดเยาวชนเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกซ้อมของสมาคมฯ อย่างต่อเนื่อง วันละ 2 ช่วง คือ เวลา 06.00-08.00 น. กับ เวลา 17.00-20.00 น. โดยมีนักกีฬาจากต่างประเทศ อาทิ ไต้หวัน , เกาหลีใต้ เดินทางมาร่วมฝึกซ้อมด้วย ซึ่งจากรายงานของ โค้ชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน พบว่า นักกีฬาชุดเยาวชนมีการพัฒนาฝีไม้ลายมือขึ้นมามากมายหลายคน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีที่สมาคมฯ จะมีดาวรุ่งเข้าไปเสริมทีมชุดใหญ่ในอนาคตนี้ ขณะที่ ทีมชุดใหญ่ แม้จะมีปัญหาการบาดเจ็บบ้างเพราะว่ากรำศึกหนักมาทั้งปีแต่ก็ไม่ได้รุ่นแรงแต่อย่างใด มั่นใจว่ารายการใหญ่ส่งท้ายปีอย่าง "เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2017" ทุกคนพร้อมเต็มที่แน่นอน

"สำหรับเทควันโด รายการ "เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2017" ที่ประเทศไอวอรี่โคสต์ ถือเป็นรายการใหญ่ส่งท้ายปีเพราะมีแต้มสะสมสำหรับแชมป์ถึง 80 คะแนน คัดเอานักกีฬาฝีมือดีอันดับ 1-16 จากทั่วโลกมาประชันกัน ซึ่งเราเองค่อนข้างคาดหวังว่านักกีฬาจะมีผลงานที่ดี โดย พาณิภัค ที่กวาดแชมป์มาแล้ว 4 รายการติดต่อกัน เป็นตัวชูโรง และหากทำได้อีกก็จะเป็นแชมป์ 5 รายการรวดของน้องเทนนิส อีกด้วย ที่สำคัญกำลังอยู่ในฟอร์มที่ดีมีความมั่นใจสูง ส่วนของ เทวินทร์ กับ รามณรงค์ อาจจะยากหน่อย แต่ทุกอย่างก็เป็นไปได้ ผมยังเชื่อมั่นว่า 1 ใน 3 คน จะหยิบเหรียญติดมือมาฝากเป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ให้กับแฟนกีฬาชาวไทยได้แน่นอน" บิ๊กเอ กล่าว


เปิดอ่าน