"ชนาธิป"ทำ1ประตูเกมอุ่นเครื่อง-โค้ชชี้ต้องปรับเรื่องเกมรับ

คอนซาโดเล่ ซัปโปโร, เมสซีเจ, ชนาธิป, ชนาธิป สรงกระสินธ์, เอสซีจี เมืองทองฯ

ชนาธิป สรงกระสินธ์ แนวรุกทีมชาติไทย ทำ 1 ประตูในเกมอุ่นเครื่องระหว่างการซ้อม ด้าน ชูเฮ โยโมดะ กุนซือ ชี้ นักเตะต้องปรับเรื่องเกมรับ

     เมื่อวันที่ 15 ก.ค. 2560 ที่ผ่านมา ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย ได้เดินทางไปซ้อมกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เวลา 10.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นของญี่ปุ่นที่เร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง) ที่สนาม มิยาโนซาว่า สเตเดี้ยม อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางแฟนบอลที่เข้ามาชมราว 100 กว่าชีวิต

      การซ้อมครั้งนี้ ชูเฮ โยโมดะ กุนซือใหญ่ของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้เน้นไปที่การลงทีม ซึ่ง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ทำไป 1 ประตู จากจังหวะที่ โจนาธาน รีส ปาดบอลเลียดจากขวาเข้าไปหน้าเขตโทษ และเป็น “เมสซี่เจ”ชิงจังหวะยกบอลข้ามแนวรับและยิงด้วยขวาเสียบตาข่าย ท่ามกลางเสียงปรับมือจากแฟนบอลรอบสนาม มิยาโนซาว่า สเตเดี้ยม โดยใช้เวลาการซ้อม 1 ชั่วโมง ด้วยสภาพอากาศ 32 องศาเซลเซียส

      และในวันที่ 16 ก.ค.นี้ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จะมีการอุ่นเครื่องกันเอง แบบ 3 ควอเตอร์ ควอเตอร์ละ 45 นาที ที่สนาม มิยาโนซาว่า สเตเดี้ยม เริ่มตั้งแต่ 10.30 น. (ตามเวลาญี่ปุ่นที่เร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง) เป็นต้นไป

      การอุ่นเครื่องครั้งนี้มีการคาดหมายว่า “เมสซี่เจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ มีโอกาสที่จะเช็กความฟิตว่าจะสามารถยืนระยะเกิน 90 นาทีหรือไม่ หลังจากมาซ้อมกับทีมเกือบจะเข้าสู่ 1 เดือนแรก เนื่องจาก คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จะเล่นกัน แบบ 3 ควอเตอร์ ควอเตอร์ละ 45 นาที

      ชูเฮ โยโมดะ กุนซือคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้เปิดใจกับสื่อในแดนปลาดิบ ถึงสิ่งที่ต้องการให้ “เมสซี่เจ”พัฒนาในเกมอุ่นเครื่องวันที่ 16 ก.ค.นี้ ว่า “เราอยากจะเห็นจาก เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) เล่นเกมรับให้ดีกว่าเดิม เนื่องจากผมทราบดีว่าเขามาจากทีมใหญ่ในไทย (เอสซีจี เมืองทองฯ) ฉะนั้นตรงส่วนดังกล่าวอาจจะไม่ได้เท่าใดนัก แต่การเล่นเจ ลีก จำเป็นอย่างยิ่งในเรื่องนี้ ควบคู่ไปกับการเล่นการบุก ฉะนั้นหากว่าเขาทำได้ก็น่าจะพัฒนาตัวเองได้มากกว่าเดิม”


เปิดอ่าน