"เฟเดอเรอร์"ยันไม่เพิ่มโปรแกรมแข่งล่ามือ 1 โลก

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสจอมเก๋าจาก สวิตเซอร์แลนด์ เผย ไม่ต้องการแทรกทัวร์นาเมนต์อื่นๆเพิ่มเพื่อตำแหน่งมือ 1 โลกแต่อย่างใด

     นักหวดมือ 6 ของโลก เพิ่งคว้าแชมป์ บีเอ็นพี พาริบาส โอเพน ที่ อินเดียน เวลส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นสมัยที่ 5 จากชัยชนะเหนือ สตานิสลาส วาวรินกา คู่ปรับรุ่นน้อง ส่งผลให้เวลานี้ "เฟดเอ็กซ์" มีคะแนนสะสมในแรงกิงที่ 4,305 แต้ม ตามหลังมือ 1 โลกอย่าง แอนดี เมอร์เรย์ อยู่ประมาณ 7,700 คะแนน ซึ่งแน่นอนว่าหากหวดจอมเก๋าจากแดนนาฬิกา ลงแข่งขันเก็บแต้มรายการต่างๆมากขึ้นก็มีสิทธิ์ที่จะขึ้นครองบัลลังก์ฝ่ายชายอีกครั้ง
       
     อย่างไรก็ตาม แชมป์แกรนด์ สแลม 18 สมัย ระบุว่า การชิงชัยในตำแหน่งมือ 1 โลกนั้น ไม่ใช่สิ่งที่อยู่ในเป้าหมายของเขา โดยกล่าวว่า "สำหรับผม แค่ โนวัค กับ แอนดี ไม่ได้เล่นที่ ไมอามี และผมก็ได้เข้าชิงที่ อินเดียน เวลส์ นั่นไม่ใช่สิ่งที่จะเปลี่ยนใจเกี่ยวกับโปรแกรมของตัวเองได้ ซึ่งแน่นอน ผมรู้สึกดีอยู่แล้วสำหรับการได้เป็นมือ 1 โลกอีกครั้ง แต่สำหรับผม ตำแหน่งมือ 1 โลก ไม่ใช่สิ่งที่น่าสนใจ นั่นจึงเป็นเหตุว่าทำไมผมถึงไม่ให้ความสำคัญกับมันนัก ผมแค่อยากรักษาสุขภาพ และมีความสุขกับรายการที่ตัวเองลงแข่งเท่านั้น"


เปิดอ่าน