“โสภิตา-สุธาสิณี” จุดไฟเปิดกีฬายช

โสภิตา-สุธาสิณี จุดไฟเปิดกีฬายช, โสภิตา, สุธา, จุดไฟ, เปิด, กีฬา, โสภิตา-สุธาสิณี, จุดไฟเปิดกีฬายช, แนน, หญิง

กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 “ชุมพร-ระนองเกมส์” ลงตัว โสภิตา ธนสาร ฮีโร่จอมพลังสาวริโอเกมส์ และ สุธาสิณี เสวตรบุตร แชมป์เทเบิลเทนนิส ร่วมจุดไฟพิธีเปิด16มี.ค.

  นายสุกิจ ศรีแก้ว ผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จ.ชุมพร เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเตรียมการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “ชุมพร-ระนองเกมส์” ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 16-26 มีนาคม ซึ่งเป็นครั้งแรกที่จะมีเจ้าภาพร่วม 2 จังหวัด ว่า หลังจากที่ จ.ชุมพร ต้องประสบปัญหาอุทกภัยภาคใต้จนทำให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะที่ อ.หลังสวน ที่ได้รับผลกระทบและความเสียหายมากที่สุด โดยจังหวัดได้มีการเร่งฟื้นฟูและดำเนินการซ่อมแซมส่วนให้กลับมามีสภาพปกติทั้งสภาพสนามกีฬา,สถานที่ฝึกซ้อม เพื่อให้ทันก่อนถึงวันแข่งขัน
    สำหรับ “ชุมพร-ระนองเกมส์” ครั้งนี้ เป็นกีฬาเยาวชนแห่งชาติที่บรรจุกีฬาแข่งขันมากที่สุดถึง 46 ชนิด โดย จ.ชุมพร รับเป็นเจ้าภาพจัดในตัวเมืองชุมพร 25 ชนิด และในอำเภอหลังสวน 6 ชนิด รวมทั้งรับจัดพิธีเปิด-ปิดการแข่งขันด้วย ถึงเวลานี้มีความพร้อมเต็มที่ในการต้อนรับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่กว่า 15,000 คน รวมถึงนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวที่ จ.ชุมพร ในช่วงเวลาดังกล่าว โดยจะพยายามจะทำให้การแข่งขันออกมาให้เรียบร้อยและประทับใจที่สุด
    “นักกีฬาที่จะจุดคบเพลิงในพิธีเปิดการแข่งขัน “ชุมพร-ระนองเกมส์” ได้วางตัวไว้แล้วคือ “แนน” โสภิตา ธนสาร จอมพลังสาวฮีโร่เหรียญทอง รุ่นน้ำหนัก 48 กิโลกรัม ในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ ริโอ เดอจาเนโร ประเทศบราซิล จะเป็นตัวแทนของ จ.ชุมพร ส่วน จ.ระนอง ได้แก่ “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร นักเทเบิลเทนนิสสาว เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ สิงคโปร์ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 11 เอ็นบีที” นายสุกิจ กล่าว
    ขณะที่ ความหวังในการลุ้นเหรียญรางวัลของทัพนักกีฬาชุมพรในฐานะจ้าภาพ นั้น นายสุกิจ กล่าวว่า จ.ชุมพร ตั้งเป้าขอติดอันดับ 1-10 ของตารางรวมเหรียญให้ได้ แต่ไม่ให้อยากให้เป็นการกดดันนักกีฬามากจนเกินไป เพราะจังหวัดเน้นเรื่องของมาตรฐานการจัดการแข่งขัน และมิตรภาพ อย่างไรก็ตาม จ.ชุมพร ยังได้ประกาศอัดฉีดหากนักกีฬาคว้าเหรียญรางวัลได้คือ เหรียญทอง 40,000 บาท เหรียญเงิน 10,000 บาท เหรียญทองแดง 5,000 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจสำหรับนักกีฬา


เปิดอ่าน