"สิงห์"นำ12แร็คเก็ตเยาวชนชมหวดออสซี่

พีระภัทร เด็ดทองหลาง, กฤติกา แอบเอี่ยม, สลักทิพย์ อุ่นเมือง, นำทัพ ปัญญาภู, ชิษณุพงศ์ โภคินเศรษฐศิริ, สรวง จันทรอุไร, สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, แกรนด์สแลม, เทนนิสเยาวชน, เทนนิส, สิงห์ แกรนด์แสลม เอ็กซ์พ, สิงห์นำ12, แร็คเก็ต, เยาวชน, หวด, ออสซี่, สิงห์, ออสเตรเลียน โอเพ่น

12 นักหวดเยาวชนไทย เฮ! "สิงห์" พาชมบุกแดนจิงโจ้ ชมศึกเทนนิสแกรนด์สแลม "ออสเตรเลียน โอเพ่น"

          ตามที่ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ได้จัดการแข่งขันเทนนิสเยาวชนรายการ "สิงห์ แกรนด์แสลม เอ็กซ์พีเรียนซ์" ซึ่งเป็นโครงการเพื่อเฟ้นหานักกีฬาเทนนิสเยาวชนในรุ่นอายุ 12, 14 และ 16 ปี รุ่นอายุละ 4 คนรวม 12 คน  เพื่อไปการเรียนรู้ชีวิตนักเทนนิสอาชีพในระดับแกรนด์สแลม และเข้าร่วมแคมป์เทนนิสที่ประเทศออสเตรเลีย พร้อมทั้งเข้าชมการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม ออสเตรเลียนโอเพ่น เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน
          ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานนาชาติสุวรรณภูมิ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด นำนักเทนนิสเยาวชนไทยชนะเลิศและผ่านการคัดเลือกจากโครงการ "สิงห์ แกรนด์แสลม เอ็กซ์พีเรียนซ์" ออกเดินทางไปยัง เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวทีจี 465 เพื่อรับประสบการณ์พิเศษสุดด้วยการเรียนรู้ชีวิตนักเทนนิสอาชีพในเทนนิสแกรนด์สแลม ออสเตรเลียนโอเพ่น 2017 ในช่วงระหว่างวันที่ 11-17 มกราคม 2560 โดยมีนักเทนนิสรุ่นพี่อย่าง ดนัย อุดมโชค และ วรัชญา วงค์เทียนชัย นำทีมและดูแลน้องๆตลอดโครงการ 
          ด้าน นายสรวง จันทรอุไร ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมกีฬา บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า ปีนี้ถือเป็นปีที่ 3แล้วที่เราได้จัดโครงการ"สิงห์แกรนด์แสลมเอ็กซ์พีเรียนซ์" ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้นักกีฬาในระดับเยาวชนทั้งหลายในการก้าวขึ้นไปเป็นนักกีฬาเทนนิสอาชีพเขาใช้ชีวิตกันอย่างไร ซึ่งโครงการนี้ทำให้เยาวชนได้เรียนรู้รูปแบบดำเนินชีวิตแบบนักกีฬาอาชีพจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเตรียมความพร้อมเรื่องการเดินทางหรือการเตรียมเครื่องแต่งกาย รวมถึงการฝึกซ้อมแบบมืออาชีพซึ่งจะมี ดนัย อุดมโชค และ วรัชญา วงค์เทียนชัย ซึ่งเป็นนักกีฬาระดับท็อปทั้งในประเภทเดี่ยวและคู่ของประเทศไทยมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ฝึกสอนให้น้องๆอีกด้วย
          "นอกจากนี้เหล่าเยาวชนยังได้สัมผัสประสบการณ์ร่วมชมการแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียนโอเพ่น 2017 ตั้งแต่ระดับกราวน์คอร์ท หรือคอร์ททั่วไปไปจนถึงระดับเมนท์สเตเดี้ยมซึ่งน้องๆดูนักกีฬาระดับโลกซ้อมและแข่งขัน พร้อมจะได้รับการแนะนำจากพี่เลี้ยงทั้งสองแนะว่าตลอดช่วงการแข่งขันว่าทำไมนักกีฬาระดับโลกถึงซ้อมแบบนี้และทำไมต้องเล่นในรูปแบบนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่น้องๆจะไปหาที่ไหนไม่ได้และเราหวังว่าเยาสวชนเหล่านี้ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่จะได้รับในครั้งนี้อย่างเต็มที่ซึ่งเรา 2 ปีที่ผ่านมา เด็กที่ผ่านโครงการมีการพัฒนาขึ้นและมีเยาวชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการนี้มากขึ้นด้วยเช่นกัน" 
          นายสรวง กล่าวต่ออีกว่า ส่วนในปีนี้จะมีเรานำนักกีฬาเยาวชนร่วมทั้งสิน 12 คน ซึ่งได้จากนักกีฬานักกีฬาที่ชนะเลิศจากการแข่งขัน3 รุ่นอายุ 12 ปี, 14ปี และ 16 ปี  จากรายการสิงห์เอทีพีทัวร์ และจากการคัดเลือกนักกีฬาเด็กระดับเอฟเวอร์เรสด้วยซึ่งเราได้มีการจับสลากคัดเลือกเข้าเพื่อให้เขาได้มีโอกาสัมผัสโอกาสดีแบบนี้ด้วย ซึ่งเราหวังน้องๆที่ผ่านจากโครงการตลอด 3 ปีที่ผ่านมาช่วยกระตุ้นกระแสการตื่นตัวของการเป็นนักกีฬาอาชีพของเมืองไทยเพิ่มมากขึ้น 
          สำหรับรายชื่อนักหวดเยาวชนไทยที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ "สิงห์ แกรนด์แสลม เอ็กซ์พีเรียนซ์" มาจากการรุ่นอายุ 12, 14 และ 16 ปี รุ่นอายุละ 4 คน (ชาย 2 คน, หญิง 2 คน) รวม 12 คนที่ได้เดินทางไปสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษมีดังนี้ ชิษณุพงศ์ โภคินเศรษฐศิริ, นำทัพ ปัญญาภู, สลักทิพย์ อุ่นเมือง, กฤติกา แอบเอี่ยม, พีระภัทร เด็ดทองหลาง, พศวัต  อัครพันธุ์, ลัลดา กำหอม, ฟ้าพราว ชีรานนท์, ยุทธนา เจริญผล, ภูผาฑ์ วรากุลนุเคราะห์, ดลรวี ตุ้มทอง และ วริศรา ลี โดยทั้งหมดจะได้เข้าร่วมแค้มป์เทนนิสโดยโค้ชชื่อดังของประเทศออสเตรเลีย พร้อมทั้งเข้าชมการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม ออสเตรเลียนโอเพ่น 2017 ถึงขอบสนาม โดยสามารถติดตามภาพกิจกรรมล่าสุดได้ทาง เฟซบุ๊ก TATP Tour

 


เปิดอ่าน