"วันเฮง" มั่นใจผ่านคู่ชกฟิลิปปินส์

กีฬา  :  11 ม.ค. 2560

"เจ้าน้อย" วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม มั่นใจซ้อมมาดี เชื่อผ่าน เมลวิน เยลูซาเลม คู่ชิงฟิลิปปินส์ ในการป้องแชมป์มินิมัมเวท สภามวยโลก วันที่ 25 ม.ค. ที่ จ.พิษณุโลก

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าน้อย” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวท (105 ปอนด์) สภามวยโลก ที่มีคิวป้องกันแชมป์ไฟท์ที่ 6 กับ เมลวิน เยลูซาเลม ผู้ท้าชิงอันดับ 9 ชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 25 ม.ค.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราวหน้าสนามกีฬากลาง จ.พิษณุโลก ช่อง 7 ถ่ายทอดสด 13.00-16.00 น. ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ รร.ปริ๊นซ์พาเลส มหานาค ได้มีการเปิดแถลงข่าวการชกครั้งนี้ โดยมี ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฎิบัติการบ.เจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัด (มหาชน) เป็นประธาน

วันเฮง แชมป์โลกวัย 31 ปีจาก จ.มหาสารคาม กล่าวว่า หลังจากอุ่นเครื่องเมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ได้พักร่างกาย 3 วันแล้วฟิตซ้อมต่อทันที ซ้อมที่ค่ายมีนะโยธิน ภายใน ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน ลงนวมกับมวยในค่ายหลายคน เช่น วีระชัย มีนะโยธิน, พันมงคล มีนะโยธิน, วันชนะ มีนะโยธิน และมวยต่างชาติตัวใหญ่ๆ อีกทั้งยังเดินทางไปลงนวมกับนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยที่ กกท.หัวหมาก และที่ศูนย์ฝึกมวกเหล็ก จ.สระบุรี ร่างกายพร้อมมาก

“ตอนนี้ดูเทปผู้ท้าชิงบ้าง แต่เทปนั้นมีไม่มาก เป็นมวยขวา เน้นตั้งรับ ไม่มีอะไรน่ากลัว แต่ไม่ประมาทแน่นอน คิดว่าจะผ่านไปได้ ส่วนน็อกหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับจังหวะและโอกาส และถ้าเป็นไปได้ อยากจะไปชกต่างประเทศ โดยเฉพาะที่ประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้พร้อมแล้ว”

ส่วน พ.ต.สุภาพ บุญรอด เทรนเนอร์คู่ใจ เผยว่า วันเฮง เป็นนักมวยที่มีระเบียบวินัย ขยันตั้งใจ มุ่งมั่นมาก ชกทุกครั้งไม่ห่วง แต่ไม่ประมาท ส่วนแผนนั้นเราเตรียมไว้ทั้ง 2 สไตล์ตั้งรับและเดินลุย คิดว่าผ่านได้ไม่ยาก น้ำหนักตอนนี้เกิน 5 ปอนด์ไม่มีปัญหา

ขณะที่ “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์และผู้จัดการวันเฮง กล่าวว่า ตอนนี้เพชรยินดีโปรโมชั่นมีแชมป์โลกสถาบันหลัก 2 คนคือ วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม และ น็อกเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์โลกรุ่น 105ปอนด์ สมาคมมวยโลก และในปีนี้ยังจะมีนักมวยในสังกัดขึ้นชิงแชมป์โลกสถาบันหลักอีก เช่น ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท รวมไปถึงยังจะนำ สะท้านเมืองเล็ก หนุ่มพรเทพ ยอดมวยไทยรุ่นเล็ก ที่มีพลังกำปั้นหนักหน่วง หันมาชกมวยสากลอาชีพตั้งเป้าแชมป์โลกรุ่นเล็ก ขอให้แฟนมวยติดตามผลงานของ เพชรยินดี ปีนี้จะเป็นปีทองแน่นอน


เปิดอ่าน