“ชนาธิป”ลุยเจลีก ได้เสื้อเบอร์ 18

รองประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ, นายวิลักษณ์ โหลทอง, ประธานสโมสรคอนซาโดล ซัปโปโร, โยชิคาซุ โนโนมิระ, คอลซาโดล ซัปโปโร, เซ็นสัญญา, ชนาธิป สรงกระสินธ์, เมสซีเจ, ชนาธิป, ลุย, ลีก, ได้, เสื้อ, เบอร์, ชนาธิปลุยเจลีก, ได้เสื้อเบอร์

“เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้เสืิ้อหมายเลข 18 ร่วมทีมคอนซาโดล ซัปโปโร อย่างเป็นทางการ เป็นนักเตะไทยคนแรกที่ลุยเจลีก

          ความเคลื่อนไหวของ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะทีมชาติไทย ที่เดินไปทางไปประเทศญี่ปุ่นเพื่อเซ็นสัญญายืมตัวจาก เอสซีจี เมืองทองฯ ไปอยู่กับ คอลซาโดล ซัปโปโร เป็นเวลา 1 ปีครึ่ง  

         ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ชิโรอิโคอิบิโตะ ช็อกโกแลต ซึ่งเป็นโรงงานทำช็อกโกแลตชื่อดังของซัปโปโร มีการเปิดตัว ชนาธิป สรงกระสินธ์ อย่างเป็นทางการ โดย ชนาธิป ซึ่งได้ร่วมทัพคอนซาโดล ซัปโปโร จะสวมเสื้อหมายเลข 18 เป็นเบอร์เก่งของตัวเอง ทั้งที่ค้าแข้งอยู่กับ “กิเลนผยอง” และทีมชาติไทย แทนที่ ทาคาฮิโร มาซุคาวะ ปราการหลังจอมเก๋าวัย 37 ปี ที่เป็นเจ้าของเบอร์นี้เดิม

         พิธีเซ็นสัญญาและเปิดตัวดังกล่าว มี โยชิคาซุ โนโนมิระ ประธานสโมสรคอนซาโดล ซัปโปโร ที่เคยเป็นอดีตนักเตะของทีม พร้อมด้วย นายวิลักษณ์ โหลทอง รองประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ ท่ามกลางสื่อมวลชนของญี่ปุ่นจำนวนมาก

         โดยนายวิลักษณ์ กล่าวว่า เจลีก เป็นลีกที่แข็งแกร่งและยิ่งใหญ่ในเอเชีย การได้ร่วมทีมในเจลีกของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะเป็นการแรงบันดาลใจของเยาวชนไทยในอนาคต รวมทั้งเป็นการเปิดประตูของนักเตะไทยที่จะมาเล่นที่ญี่ปุ่นอีกด้วย

         ขณะที่ โยชิคาซุ โนโนมิระ ประธานสโมสรคอนซาโดล ซัปโปโร กล่าวว่า ชนาธิป จะเป็นอีกแรงสำคัญในการเชื่อมความสัมพันธไมตรีระหว่างไทยกับญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม ทีมไม่ได้เพียงแค่ทำการตลาดกับชนาธิป อย่างที่ใครคาดคิดกัน เพราะครั้งแรกที่ได้ดูเขาจากคลิปวิดีโอนั้น รู้สึกตกใจที่เห็นนักเตะตัวเล็กแต่เคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว มีความแข็งแกร่งของร่างกาย

         นอกจากนี้ยังได้เดินทางไปดูฟอร์มของชนาธิป ในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย  เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2559 ซึ่งทีมชาติไทย เสมอ ออสเตรเลีย 2-2 การได้ชม ชนาธิป เล่นในวันนั้นทำให้คิดว่าตัดสินใจไม่ผิด

         ในขณะที่ ชนาธิป ซึ่งจะเริ่มต้นเล่นให้สังกัดใหม่ในเดือนกรกฎาคม ได้ทักทายสื่อมวลชนเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า “ฮาจิเมะมาชิเตะวาตาชิวะ เจเดส โดโซะ โยโรชิคุ โอเนไกชิมัส แปลว่า "สวัสดีครับผมเจ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ” และ “การที่ผมมาที่นี่ผมมาเพื่อที่จะพัฒนาตัวเองและต้องการช่วยทีมให้ได้มากที่สุด ผมเชื่อมั่นว่าผมจะสามารถปรับตัวได้อย่างแน่นอน เพราะขนาดคนที่นี่ยังทนกับความหนาวได้แล้วทำไมผมจะไม่สามารถทนกับความหนาวของเมืองซัปโปโรได้”

          ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นถามถึงฉายา “เมสซีเจ” ซึ่งดาวเตะหมายเลข 18 บอกว่าคงไม่สามารถเทียบกับ ลิโอเนล เมสซี ได้ และยังต้องพัฒนาอีกมาก  อยากจะให้แฟนบอลเรียกชื่อ “เจ” เฉยๆ  เนื่องจากเป็นชื่อเล่นที่คุณแม่ตั้งให้ และเป็นเหมือนพรหมลิขิตที่ทำให้ได้มาเล่นในเจลีก หรือใครจะเรียกชื่อชนาธิปก็ยินดี  อย่างไรก็ตาม ยังมีภารกิจสำคัญรออยู่คือกลับไปช่วยเอสซีจี เมืองทองฯ เนื่องจากมีเกมลีกฤดูกาลใหม่ นอกจากนี้ยังมีฟุตบอลถ้วยและเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 รอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งจะต้องทำให้เต็มที่ ก่อนที่จะกลับมาช่วยคอนซาโดล ซัปโปโร ในเลกสองต่อไป

          นายก้องภพ สรงกระสินธ์ บิดาของชนาธิป กล่าวว่า รู้สึกยินดีมากที่ลูกชายเดินทางมาถึงจุดนี้ได้ สิ่งที่น่าเป็นห่วงก็คือเรื่องอากาศหนาว แต่เชื่อมั่นว่าจะต้องจัดการและแก้ไขเรื่องนี้ได้อย่างแน่นอน  ส่วนคุณแม่พรสวรรค์ สรงกระสินธ์ เผยว่า สิ่งที่น่าเป็นห่วงของเจ ก็คือเรื่องอากาศอย่างเดียว แต่จากนี้แม่ยังเชื่อว่าเขาจะรับมือได้ ทว่าเรื่องฟุตบอลแม่คงจะไม่ห่วงเนื่องจากเชื่อมั่นในความสามารถของลูกชาย

          สำหรับโปรแกรมของชนาธิป วันที่ 11 มกราคม จะเดินทางไปเยี่ยมชมสนามซัปโปโรโดม ที่เคยใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2002 โดยใช้ไป 3 นัดของรอบแรก ประกอบด้วย เกม เยอรมนี ถล่ม ซาอุดีอาระเบีย 8-0, อิตาลี ชนะ เอกวาดอร์ 2-0 และอาร์เจนตินา แพ้ อังกฤษ 0-1 นอกจากนี้สนามดังกล่าวเตรียมใช้เป็นสังเวียนลูกหนังในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 อีกด้วย 
 


เปิดอ่าน
คลิปเกี่ยวข้อง
ดูทั้งหมด >>