“ย่าโมเกมส์” ชิง 380 ทอง

นายนเร เหล่าวิชยา, อธิบดีกรมพลศึกษา, การแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 38, จ.นครราชสีมา, 23-31 มกราคม 2560, ย่า, เกมส์, ชิง, 380, ทอง, ย่าโมเกมส์

กีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “ย่าโมเกมส์” วันที่ 23-31 ม.ค.นี้ ชิงชัย 380 ทอง “นเร เหล่าวิชยา” อธิบดีกรมพลศึกษา ชูเมืองโคราช จะจัดได้มาตราฐาน

         นายนเร เหล่าวิชยา อธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานในการแถลงข่าวการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 ประจำปี 2560 “ย่าโมเกมส์” ที่ห้องกษัตริย์ศึก 1 โรงแรมเดอะทวิน ทาวเวอร์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 10 มกราคมโดยมี ดร.ปัญญา หาญลำยวง รองอธิบดีกรมพลศึกษา, นายณรงค์ วุ่นซิ้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา, นายอักษร แสนใหม่ ผู้อำนวยการสำนักการกีฬา, นายมนตรี ปิยากูล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา และนายกิตติ บุญเชิด ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 31 จังหวัดนครราชสีมา ร่วมแถลง

         การแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 38 จ.นครราชสีมา จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันใช้ชื่อว่า “ย่าโมเกมส์” กำหนดแข่งขันวันที่ 23-31 มกราคม บรรจุกีฬาชิงชัย 35 ชนิด คือ กรีฑา, กอล์ฟ, คาราเต้-โด, จักรยาน, เซปักตะกร้อ, เทควันโด, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, เนตบอล, บาสเกตบอล, แบดมินตัน, เปตอง, ฟุตซอล, ฟุตบอล, มวยไทยสมัครเล่น, มวยปล้ำ, มวยสากลสมัครเล่น, ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยิมนาสติกลีลา, ยิมนาสติกศิลป์, ยูโด, รักบี้ฟุตบอล, ลีลาศ, วอลเลย์บอล, วอลเลย์บอลชายหาด, ว่ายน้ำ, วูซู, วู้ดบอล, สนุกเกอร์, หมากล้อม, ฮอกกี้, แฮนด์บอล, แฮนด์บอลชายหาด และปันจักสีลัต อีกทั้งยังมี 5 กีฬาสาธิต คือ เครื่องบินบังคับวิทยุ, กระบี่กระบอง, คริกเก็ต, สแต็ค และปีนหน้าผา ชิงชัย380 เหรียญทอง คาดว่าจะมีเจ้าหน้าที่และนักกีฬาจาก 10 เขตทั่วประเทศ ร่วมการแข่งขันประมาณ 8,220 คน

         อธิบดีกรมพลศึกษา กล่าว่า กรมพลศึกษา มีความเชื่อมั่นว่า จ.นครราชสีมาเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพสูงในด้านการจัดการแข่งขันกีฬา เคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับชาติและระดับประเทศหลายรายการ จึงมีความพร้อมในทุกๆ ด้าน ทั้งในเรื่องของสนามแข่งขัน อุปกรณ์ ทรัพยากรบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญและชำนาญในการจัดการแข่งขันกีฬา ทำให้มั่นใจว่าการจัดการแข่งขันในครั้งนี้เป็นไปอย่างมีมาตรฐานสากล ซึ่งจะส่งผลให้เด็ก เยาวชน นักเรียน นักศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วประเทศได้รับประโยชน์สูงสุด
 


เปิดอ่าน