"พิชัย"มั่นใจได้ช้างเผือก มวยสากลชิงแชมป์ปทท.

"บิ๊กบางจาก" พิชัย ชุณหวชิร ประมุขใหญ่มวยสากล เชื่อมั่นจะได้นักชก "ดาวรุ่ง" จากศึกมวยสากลชิงแชมป์ประเทศไทย ที่โคราช กำชับ "เซเดโย่" พิจารณานักชกแววดี

     รศ.ดร.ชวนี ทองโรจน์ ผช.รมว.กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และ พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันศึกมวยสากลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยประจำปี 2559 เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ณ ยิมเนเซี่ยม 2,000ที่นั่ง สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา โดยพิธีเปิดการแข่งขันเป็นไปอย่างเรียบง่ายมี "น้ำหวาน" น.ส.จุฑามาศ รักสัตย์ นักชกสาวดีกรีเหรียญทองมวยเยาวชนโลกที่จ.เชียงใหม่ เป็นตัวแทนนักกีฬากล่าวคำปฎิญาณท่ามกลางนักชกจากทั่วประเทศกว่า 200 คน
    ภายหลังพิธีเปิดเสร็จสิ้น "บิ๊กบางจาก" พิชัย เปิดเผยว่า ปีนี้ที่มาจัดในโคราชเพื่อต้องการให้มวยสากลกระจายสู่ภูมิภาค ตามนโยบายของสมาคมฯ เชื่อว่า จะได้ผลดี เพราะมีนักกีฬาเข้าร่วมกว่า 200 คน ทำให้เรามีตัวเลือกมากขึ้น ส่วนตัวมั่นใจว่า จะได้นักชกดาวรุ่งและช้างเผือกจากภูธรเข้าไปสู่แคมป์ทีมชาติอย่างแน่นอน โดยได้กำชับทาง "เซเดโย่" เฮดโค้ชชาวคิวบาให้หานักชกที่มีรูปร่างและหน่วยก้านดี อีกทั้งยังต้องมีความทุ่มเทและตั้งใจจริงอย่างเต็มที่ เพื่อนำความสำเร็จมาสู่สมาคม โดยเฉพาะกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย แม้ว่า จะเป็นการผสมผสานระหว่างนักชกรุ่นใหม่กับตัวเก๋าที่เรามีอยู่ก็ตาม แต่ในเรื่องของผลงานต้องทำให้ดีที่สุดกลับมา ทั้งกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กังลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย, ศึกชิงแชมป์เอเชีย และ ชิงแชมป์โลก 
    ส่วนตัวได้ให้ทาง เซเดโย่ ยอดเฮดโค้ชจากคิวบาเป็นผู้ตัดสินใจเพียงอย่างเดียวในการพิจารณานักชกทีมชาติลุยแมทช์ต่างๆในปีนี้ เพราะตัวเองเชื่อมั่นในความเป็นมืออาชีพและเรื่องระเบียบวินัยที่ดีและเข้มข้นของโค้ชรายนี้  ทั้งนี่้สมาคมมีแผนทั้งระยะสั้น, ระยะกลาง และ ระยะยาว ในการพัฒนานักชกให้กลับมาสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง 
    ขณะที่ มร.เซเดโย่ หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทยที่มาดูฟอร์มนักชกในวันนี้ได้กล่าวว่า จะคัดนักมวยทั้งชายและหญิงที่เห็นมีแววขึ้นมาติดทีมชาติ โดยเน้นคัดเอาคนที่มีสภาพร่างกายที่ดีเป็นหลัก รวมไปถึงดูนักชกที่มีเทคนิคการชกที่ดี พร้อมจะให้คะแนนส่วนตัวไปด้วย หากคนไหนมีแววก็จะเรียกเก็บตัวทันที
         ส่วนผลการแข่งขันวันแรกดังนี้ รุ่นแบนตั้มเวต (56 กก.) สุทิน มาสุข จากทีมทอ. น้องชายของ วุฒิชัย มาสุข นักชกทีมชาติไทย ฉายแววดีไล่ถลุงเอาชนะน็อก สุธาสิน ประชุมจิตร จากนครนายกยกแรก และ รุ่นไลต์เวต (60 กก.) ปชัญญะ หลงชิน หรือ ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต นักมวยไทยชื่อดังจาก ทีมกทัพภาค 1 ชนะคะแนน สังขพงศ์ โฉมอนงค์ จากสิงห์บุรี
 


เปิดอ่าน
คลิปเกี่ยวข้อง
ดูทั้งหมด >>