"ฉลามชล" เปิดตัว นากาโนะ ดีกรียูโรป้า ลีก

กองกลาง ชาวญี่ปุ่น, เรียวทาโร นากาโนะ, ชลบุรี เอฟซี, ฉลาม, เปิดตัว, นากาโ, ดีกรี, ยูโร, ป้า, ลีก, ฉลามชล, นากาโนะ, ดีกรียูโรป้า

“ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ยอดทีมแห่งภาคตะวันออก เปิดตัว เรียวทาโร นากาโนะ กองกลาง ชาวญี่ปุ่น ของ เอฟเค เจลกาวา ทีมรองแชมป์ลีกสูงสุด ของ ลัตเวีย ฤดูดาล ล่าสุด

          “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ยอดทีมแห่งภาคตะวันออก เปิดตัว เรียวทาโร นากาโนะ กองกลาง ชาวญี่ปุ่น ของ เอฟเค เจลกาวา ทีมรองแชมป์ลีกสูงสุด ของ ลัตเวีย ฤดูดาล 2016 เป็นการเสริมทัพผู้เล่นต่างชาติ รายที่ 3 ต่อจาก เเรนัน มาเกวซ,อังเดร หลุยส์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ ห้องแถลงข่าว สนาม ชลบุรีสเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยนักเตะเลือกสวมหมายเลข 7 ลงเล่นให้ทัพ “ฉลามชล” ในซีซั่นใหม่

         เรียวทาโร นากาโนะ เปิดเผยความรู้สึกส่วนตัวผ่าน chonburifootballclub.com ว่า ดีใจ และ มีความสุขมาก ที่ได้มีโอกาสย้ายมาเล่นในเมืองไทยครั้งนี้ และ การย้ายมาสู่ที่ ชลบุรี เอฟซี ก็เป็นความท้าท้ายที่ยิ่งใหญ่ เพราะจากที่ผมทราบข้อมูลสโมสรแห่งนี้มีประวัติศาสตร์ที่สวยงาม และ ยิ่งใหญ่มากมายเลยทีเดียว

          “ผมตื่นเต้นไม่น้อยกับการย้ายทีมในครั้ง ตื่นเต้นที่จะพบกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ๆ แฟนบอล และ อื่นๆอีกมากมาย ผมอยากนำประสบการณ์ตลอดการค้าแข้ง กับ สโมสรต่างๆ รวมถึงในยุโรป มาช่วยให้ทีม พบกับความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ให้ได้ครับ”

         สำหรับ เรียวทาโร นากาโนะ เกิดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ปี 1988 สูง 177 ซม. น้ำหนัก ปัจจุบัน อายุ 28 เป็นผู้เล่นในตำแหน่ง มิดฟิลด์ตัวกลาง ถนัดเท้าขวา แต่สามารถเล่นบอลได้ทั้งสองเท้า ในอดีตที่ผ่านมา เคยเป็นนักเตะในระดับเยาวชน ของ สโมสร เอฟซ๊ โตเกียว ทีมดังในลีก ญี่ปุ่น ในรุ่นอายุ 15 และ 18 ปี และเคยติดทีมชาติ ญี่ปุ่น ในรุ่นอายุ 15, 16, 17, 18 ปี ในฤดูกาลที่ผ่านมา เป็นผู้เล่นตัวหลัก ของ เอฟเค เจลกาวา ในลีก ลัตเวีย ทั้งในเกมลีก และ ศึก ยูโรป้า ลีก ลงเล่นไปทั้งสิ้น 24 นัด (จากการ แข่งขัน 28 นัด) ถือเป็นผู้เล่นที่มีส่วนสำคัญ พาทีมจบอันดับที่ 2 ของตาราง รวมถึงลงเล่น ในศึก ยูโรป้าลีก พาทีมเข้าถึง รอบคัดเลือก รอบที่ 3

         โดยเจ้าตัวจะเดินทางเข้าแคมป์เพื่อร่วมทำการฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ในทันที เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนประเดิมสนามในศึก ช้างชลบุรี อินวิเตชั่น 2017 ที่จะทำการแข่งขันในระหว่าง วันที่ 20-22 ม.ค.นี้ ณ สนาม ชลบุรีสเตเดี้ยม ต่อไป
 


เปิดอ่าน