"มิเกล"ลั่นต้องแชมป์โต๊ะเล็กอาเซียน

ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย, มิเกล โรดริโก้, กุนซือทีมฟุตซอลไทย ชาวสเปน, ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017, วันที่ 23-29 ม.ค.2560, ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม, เกล, ลั่น, ต้อง, แชมป์, โต๊ะ, เล็ก, อาเซียน, มิเกล, โต๊ะเล็กช้างศึก

มิเกล โรดริโก้ กุนซือโต๊ะเล็กทีมชาติไทย เตรียมตัดตัว 2 รอบ เหลือ 16 คน ก่อนแข่งหนึ่งสัปดาห์ และตัดเหลือ 14 คนก่อนแข่ง 3 วัน ลั่นคว้าแชมป์อาเซียน

          ความเคลื่อนไหวของทีม"โต๊ะเล็กช้างศึก"ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของ มิเกล โรดริโก้ กุนซือใหญ่ชาวสเปน ที่อยู่ในช่วงการเตรียมทีมเป็นเจ้าภาพโต๊ะเล็กอาเซียน 2016 ระหว่างวันที่ 23-29 ม.ค.2560 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม

         ล่าสุด ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ได้เปิดเผยถึงแผนการสร้างทีมโต๊ะเล็กระยะยาวตลอดปี2017 ว่า ได้เสนอแผนงานให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พิจารณาด้วยงบประมาณเก็บตัวทุกชุดด้วย วงเงินราว 20 ล้านบาท เพราะมีหลายรายการที่ต้องลงแข่งขันทั้งชายและหญิง ทั้งฟุตซอลชิงแชมป์อาเซี่ยน , ฟุตซอลซีเกมส์ รวมถึงฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก โดยเบื้อง

          ด้าน มิเกล โรดริโก้ กุนซือใหญ่ทัพช้างศึก เผยเตรียมตัดตัว 2 รอบ โดยหั่นเหลือ 16 คน ก่อนแข่งหนึ่งสัปดาห์ ก่อนตัดเหลือชุดสุดท้าย 14 คน ก่อนแข่ง 3 วัน พร้อมทั้งชี้การแข่งขันครั้งนี้ยกให้ มาเลเซีย กับ อินโดนีเซีย คือคู่แข่งที่ห้ามประมาท

         “การกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้งก็ต้องเน้นอย่างเต็มที่ เพราะนี่คือการซ้อมใหญ่ครั้งสุดท้ายในเรื่องของแท็กติกที่จะต้องติวเด็กๆ ทุกคน เพื่อให้ทีมพร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันที่จะถึง ในส่วนของการตัดตัวผู้เล่นจะแบ่งเป็นสองรอบ คือก่อนแข่งหนึ่งสัปดาห์จะตัดให้เหลือ 16 คน จากนั้นก่อนแข่ง 3 วัน จะตัดตัวครั้งสุดท้ายให้เหลือ 14 คน ด้านข้อมูลคู่แข่งเราได้ทำการสเกาค์มาพอสมควรแล้ว ซึ่งทุกทีมจะเป็นทีมชาติชุดใหญ่ อย่างไรก็ตามแม้เราจะไม่ใช่ชุดใหญ่แต่ศักยภาพเราเหนือกว่าทุกทีมแน่นอน แต่เราก็ประมาทคู่แข่งอย่าง มาเลเซีย หรือ อินโดนีเซีย ไม่ได้เช่นกัน โดยเป้าหมายอย่างเดียวคือทีมต้องเป็นแชมป์”

          สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซี่ยน2016ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 23-29 ม.ค.60 สาย เอ. ไทย , บรูไน , ติมอร์ , สาย บี. มาเลเซีย , เมียนม่าร์ , ลาว , อินโดนีเซีย ทุกนัดแข่งขันที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก


เปิดอ่าน