"น้องเมย์– ปีโป้" ร่วมงานวันเด็ก ที่หัวหมาก 14 ม.ค. นี้

กีฬา > กีฬาในประเทศ  :  10 ม.ค. 2560

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันระดับโลก และ “ปีโป้” สิโรจน์ ฉัตรทอง ดาวเตะ “ช้างศึก” พร้อมร่วมงาน “วันเด็กแห่งชาติ2560” วันที่ 14 ม.ค.นี้ ที่ กกท.

          นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 ว่า ตามที่ คณะรัฐมนตรี มีมติให้จัดงานเฉลิมฉลองวันเด็กแห่งชาติ ทุกวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคม ทุกปี นั้น และในปี 2560 นี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 มกราคม ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญประจำวันเด็กปีนี้ว่า “เด็กไทย ใส่ใจศึกษา พาชาติมั่นคง” นั้น

          กกท. ได้กำหนดจัดงานที่บริเวณลานพลาซ่า อินดอร์สเตเดี้ยม สนามกีฬาหัวหมาก โดยพิธีเปิดงาน ได้เชิญ            นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน พร้อมทั้งมีีตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมงานเพื่อสร้างแรงบันดาลใจดีๆให้กับเด็กและเยาวชน อาทิ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทย, “ปีโป้” สิโรจน์ ฉัตรทอง ดาวเตะทีมชาติไทย จากสโมสรอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด, 3 นักเทควันโด ได้แก่ รามณรงค์ เสวกวิหารี, ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ ,นภาพร จรณวัต , นักจักรยาน ได้แก่ วิศวกร แก้วทอง,ภาสิรี เจริญทรัพยานนท์, เยาวเรศ จิตมาตย์ฯลฯ

          สำหรับกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประกอบด้วย 4 กิจกรรมหลัก ได้แก่ 1. กิจกรรมบนเวที (การแสดงบนเวที, ตอบคำถามชิงรางวัล,การแสดงโชว์ต่างๆ), 2. กิจกรรมการแข่งขัน กีฬา (จัดการแข่งขันกีฬา 8 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอล 7 คน, บาสเกตบอล, เทควันโด,เทเบิลเทนนิส, แบดมินตัน, เทนนิส ,ว่ายน้ำ และกรีฑาอนุบาล และการประกวดกองเชียร์), 3. กิจกรรมเสริม ทักษะ (การประกวดวาดภาพระบายสี, การโชว์เครื่องบินเล็ก, เกมส์มหาสนุก, เกมส์ทักษะกีฬา และทดสอบความสามารถด้านกีฬา), 4. กิจกรรมสวนสนุก (ชิงช้าสวรรค์, ม้าหมุน, บ้านลม,เกมส์ปาโป่ง, ยิงปืนจุกน้ำปลา, เกมส์โยนห่วง ฯลฯ) นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ การทดสอบสมรรถภาพทางกาย จากฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. , การจัดนิทรรศการทางการกีฬาณ พิพิธภัณฑ์กีฬาแห่งชาติ, การจัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช, เปิดศูนย์ฝึกกีฬาในร่มและศูนย์ฟิตเนส กกท. ให้บริการฟรี, การเปิดราชมังคลากีฬาสถานให้เด็กๆเข้าเยี่ยมชม , การแจกของขวัญและขนมสำหรับเด็กกว่า 6,000 ชิ้น

          ผู้ว่าการ กกท. กล่าวเพิ่มเติมว่า กกท. ขอเชิญชวนเด็ก และเยาวชนในเขตพื้นที่รามคำแหง และพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติที่ กกท. โดยเราได้เตรียมกิจกรรมต่าง ๆ และนิทรรศการพระราชกรณียกิจ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง, พระราชกรณียกิจ และหลักการทำงานของพระองค์ รวมทั้งการแข่งขันกีฬา 8 ชนิดกีฬา โดยเฉพาะกรีฑาอนุบาล ที่มีทั้งความน่ารักและความสนุกของเด็กๆ ระดับอนุบาลซึ่งรับรองได้ว่า ทุกคนจะมีความสุขในวันเด็กแห่งชาติ 2560

 


เปิดอ่าน