"น้องเมย์– ปีโป้" ร่วมงานวันเด็ก ที่หัวหมาก 14 ม.ค. นี้

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันระดับโลก และ “ปีโป้” สิโรจน์ ฉัตรทอง ดาวเตะ “ช้างศึก” พร้อมร่วมงาน “วันเด็กแห่งชาติ2560” วันที่ 14 ม.ค.นี้ ที่ กกท.

          นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 ว่า ตามที่ คณะรัฐมนตรี มีมติให้จัดงานเฉลิมฉลองวันเด็กแห่งชาติ ทุกวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคม ทุกปี นั้น และในปี 2560 นี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 มกราคม ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญประจำวันเด็กปีนี้ว่า “เด็กไทย ใส่ใจศึกษา พาชาติมั่นคง” นั้น

          กกท. ได้กำหนดจัดงานที่บริเวณลานพลาซ่า อินดอร์สเตเดี้ยม สนามกีฬาหัวหมาก โดยพิธีเปิดงาน ได้เชิญ            นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน พร้อมทั้งมีีตัวแทนนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมงานเพื่อสร้างแรงบันดาลใจดีๆให้กับเด็กและเยาวชน อาทิ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทย, “ปีโป้” สิโรจน์ ฉัตรทอง ดาวเตะทีมชาติไทย จากสโมสรอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด, 3 นักเทควันโด ได้แก่ รามณรงค์ เสวกวิหารี, ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ ,นภาพร จรณวัต , นักจักรยาน ได้แก่ วิศวกร แก้วทอง,ภาสิรี เจริญทรัพยานนท์, เยาวเรศ จิตมาตย์ฯลฯ

          สำหรับกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประกอบด้วย 4 กิจกรรมหลัก ได้แก่ 1. กิจกรรมบนเวที (การแสดงบนเวที, ตอบคำถามชิงรางวัล,การแสดงโชว์ต่างๆ), 2. กิจกรรมการแข่งขัน กีฬา (จัดการแข่งขันกีฬา 8 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอล 7 คน, บาสเกตบอล, เทควันโด,เทเบิลเทนนิส, แบดมินตัน, เทนนิส ,ว่ายน้ำ และกรีฑาอนุบาล และการประกวดกองเชียร์), 3. กิจกรรมเสริม ทักษะ (การประกวดวาดภาพระบายสี, การโชว์เครื่องบินเล็ก, เกมส์มหาสนุก, เกมส์ทักษะกีฬา และทดสอบความสามารถด้านกีฬา), 4. กิจกรรมสวนสนุก (ชิงช้าสวรรค์, ม้าหมุน, บ้านลม,เกมส์ปาโป่ง, ยิงปืนจุกน้ำปลา, เกมส์โยนห่วง ฯลฯ) นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ การทดสอบสมรรถภาพทางกาย จากฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. , การจัดนิทรรศการทางการกีฬาณ พิพิธภัณฑ์กีฬาแห่งชาติ, การจัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช, เปิดศูนย์ฝึกกีฬาในร่มและศูนย์ฟิตเนส กกท. ให้บริการฟรี, การเปิดราชมังคลากีฬาสถานให้เด็กๆเข้าเยี่ยมชม , การแจกของขวัญและขนมสำหรับเด็กกว่า 6,000 ชิ้น

          ผู้ว่าการ กกท. กล่าวเพิ่มเติมว่า กกท. ขอเชิญชวนเด็ก และเยาวชนในเขตพื้นที่รามคำแหง และพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมงานวันเด็กแห่งชาติที่ กกท. โดยเราได้เตรียมกิจกรรมต่าง ๆ และนิทรรศการพระราชกรณียกิจ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง, พระราชกรณียกิจ และหลักการทำงานของพระองค์ รวมทั้งการแข่งขันกีฬา 8 ชนิดกีฬา โดยเฉพาะกรีฑาอนุบาล ที่มีทั้งความน่ารักและความสนุกของเด็กๆ ระดับอนุบาลซึ่งรับรองได้ว่า ทุกคนจะมีความสุขในวันเด็กแห่งชาติ 2560

 


เปิดอ่าน