"สภาบอล" ตัดสิน ชัยนาท-อาร์มี่ 12 ม.ค.

ที2, พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง, นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล, บิ๊กเสือ สกล วรรณพงษ์, ผู้ว่าการ กกท., อาร์มี่ ยูไนเต็ด, สภา, บอล, ตัดสิน, ชัยนาท, อาร์, มี่, สภาบอล, ชัยนาท-อาร์มี่, บิ๊กอ๊อด, ที 2

ชัยนาท กับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ลุ้นเฮือกสุดท้ายได้เล่น ไทยลีก หรือตกชั้นสู่ดิวิชั่น 1 เดิม โดย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เปรยวันที่ 12 ม.ค.ได้ข้อสรุป

         ความคืบหน้ากรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สั่งยุติฟุตบอลลีกฤดูกาล 2016 ทั้งหมดก่อนกำหนด ทำให้ ชัยนาท กับ อาร์มี ยูไนเต็ด 2 ทีมในศึกโตโยต้า ไทยลีก ต้องร่วงสู่ “ที 2” หรือดิวิชั่น 1 เดิม เนื่องจากทั้งคู่มีอันดับอยู่ในโซนตกชั้น ส่งผลให้ทั้ง 2 ทีม ยื่นเรื่องต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อให้ช่วยเหลือเรื่องดังกล่าว โดย กกท. ได้ตั้งคณะกรรมการร้องทุกข์ ก่อนได้ข้อสรุปให้สมาคมจัดการประชุมใหญ่พิเศษ เพื่อขอเสียงรับรองจากสโมสรสมาชิก ทว่าสมาคมยื่นเรื่องอุทธรณ์ระบุว่าไม่สามารถดำเนินการจัดการประชุมได้ พร้อมยืนยันว่าทั้ง 2 ทีมต้องตกชั้น เพื่อให้ไทยลีกมี 18 ทีมตามเดิม ทำให้คณะกรรมการร้องทุกข์ส่งเรื่องถึงคณะกรรมการบริหารกีฬาอาชีพ และได้ข้อสรุปว่าจะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาอีก 1 ชุด อย่างไรก็ตาม “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ได้นัด “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล หารือนอกรอบก่อน

          ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท.หัวหมาก “บิ๊กอ๊อด” ได้เดินทางไปหารือตามคำเชิญของผู้ว่าการ กกท.โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ก่อนที่ “บิ๊กอ๊อด” จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าปัญหาของ ชัยนาท กับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด จะต้องพูดคุยกันภายในกับสภากรรมการอีกครั้ง

         “ผมยังไม่สามารถบอกได้ว่า ชัยนาท กับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด จะจบอย่างไร เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นสมาคมทำในรูปแบบสภากรรมการ ผมเป็นนายกสมาคม แต่ไม่มีสิทธิ์ออกเสียงอะไร ดังนั้นจะต้องมีการพูดคุยกัน อย่างไรก็ตามในวันที่ 12 มกราคม จะมีการจับสลากฟุตบอลลีกทุกระดับ ดังนั้นหากมีการจับสลากเกิดขึ้นแล้ว กรณีของชัยนาท และอาร์มี่ ยูไนเต็ด น่าจะได้ข้อสรุปว่าเล่นในลีกใด”

          “บิ๊กอ๊อด” กล่าวต่อว่า ได้รายงานเรื่องราวปัญหาที่เกิดขึ้นของชัยนาท กับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ให้ “บิ๊กเสือ” ได้รับทราบถึงขั้นตอนตั้งแต่เริ่มต้น ปัญหา และอุปสรรค ซึ่งสมาคมไม่ได้นิ่งดูดายและพยายามหาทางออกให้ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่าย ซึ่งผู้ว่าการ กกท. บอกว่าจะไม่เข้ามาแทรกแซงในส่วนนี้ เพราะเป็นความรับผิดชอบของสมาคม แต่อยากให้ทุกอย่างจบลงด้วยดี

         “นอกจากนี้ท่านผู้ว่าการ กกท. ยังรับปากที่จะให้การสนับสนุนเรื่องสถานที่ศูนย์ฝึกกีฬาของ กกท. ในภูมิภาคต่างๆ ซึ่งหากสมาคมต้องการใช้สถานที่ดังกล่าวเป็นที่เก็บตัวฝึกซ้อมของ ทีมชาติไทยก็สามารถติดต่อขอใช้งานได้เลย นับเป็นเรื่องที่ดีและเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของทีมชาติไทยในการเก็บตัวฝึกซ้อม” นายกลูกหนัง กล่าว


เปิดอ่าน
คลิปเกี่ยวข้อง
ดูทั้งหมด >>