"นายกลูกหนังไทย"เปิดสัมนาผู้ควบคุมฟุตบอลลีก

"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดสัมมนา ผู้ควบคุมการแข่งขันเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลลี

         วันที่ 10 มกราคม พ.ศ.  สโมสรตำรวจ วิภาวดี "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดการจัดงานสัมมนา เพื่ออบรมผู้ควบคุมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ประจำฤดูกาล 2017 พร้อมด้วย เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายคลับไลเซนซิ่ง และรองประธานบริหารบริษัทไทยลีก จำกัด พร้อมด้วยผู้ควบคุมการแข่งขันอีกจำนวน 30 ราย ที่เข้าร่วมสัมมนา โดย ไพริช ต้านไพรี เป็นวิทยากร

          พล.ต.อ. สมยศ กล่าวว่า สมาคมมีนโยบายที่จะพัฒนาวงการฟุตบอลไทยแบบยั่งยืนทุกภาคส่วน โดยเฉพาะการพัฒนาบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ เพื่อเข้ามาช่วยกันทำงานช่วยกันสร้างสรรค์วงการฟุตบอลซึ่งเป็นกีฬายอดนิยมของคนไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับนานาชาติ

          "สิ่งหนึ่งที่สำคัญยิ่งต่อการพัฒนาวงการฟุตบอลไทย คือ การพัฒนาระบบเยาวชน และการมีฟุตบอลลีกภายในประเทศที่เข้มแข็ง แต่การที่จะทำให้เข้มแข็งนั้นมีองค์ประกอบหลายอย่าง และหนึ่งในนั้น คือ ผู้ควบคุมการแข่งขัน ซึ่งเปรียบเสมือนผู้ดูแลการแข่งขันที่ให้ดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย และให้เป็นไปตามมาตรฐานที่เหมาะสม ดังนั้นผู้ควบคุมการแข่งขัน จะต้องมีการศึกษาระเบียบการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพและหลักเกณฑ์เงื่อนไขต่าง ๆ ที่บริษัท ไทยลีก จำกัด กำหนดไว้อย่างละเอียด และทำความเข้าใจ เตรียมความพร้อมก่อนปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งมั่นใจว่าผู้ควบคุมการแข่งขัน คือ บุคลากรที่มีคุณภาพ มีความรู้ความสามารถที่จะช่วยกันพัฒนาวงการฟุตบอลไทย และขอให้ช่วยกันปฏิวัติวงการฟุตบอลไทย ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม มีจริยธรรม และมีคุณธรรม ใช้การตัดสินใจเยี่ยงวิญญูชนที่ดีพึงปฏิบัติ"

          นอกจากนี้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้อวยพรปีใหม่ โดยขออาราธนาอำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ท่านเคารพนับถือ โปรดดลบันดาลให้ท่านและครอบครัว มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ ตลอดปี 2560 ขอให้ทุกท่านประสบความสำเร็จ มีสุขความเจริญในหน้าที่การงานตลอดไป
    


เปิดอ่าน
คลิปเกี่ยวข้อง
ดูทั้งหมด >>