ลูกยางชุดใหญ่ตบสาวปลาดิบ15พ.ย.นี้

'โค้ชอ๊อต' จัดทัพลูกยาง ส่งชุดใหญ่ดวลเจ้าภาพ 'ญี่ปุ่น' ที่มีสไตล์การเล่นดีขึ้น แถมเรียกตัวเก๋ากลับมาช่วยทีม ลั่นประมาทไม่ได้ เตรียมใช้ความแน่นอนเข้าสู้

 

                         14 พ.ย. 56  ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง "เวิลด์ แกรนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ 2013" ซึ่งจัดขึ้น 4 ปีครั้ง ที่ประเทศญี่ปุ่น ในส่วนทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย อันดับ 12 โลก และแชมป์เอเชีย 2013 ได้เดินทางจากเมืองนาโงยาไปถึงกรุงโตเกียวของญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยเมื่อกลางดึกวันที่ 13 พฤศจิกายน โดยสถานการณ์ของทีมตบสาวไทย หลังแข่งขันไป 2 นัด แพ้รวด ทำให้ไม่มีคะแนน รั้งอันดับ 6 ของตาราง ส่วนทีมที่นำเป็นอันดับ 1 คือ บราซิล อันดับ 2 โดมินิกัน อันดับ 3 รัสเซีย อันดับ 4 ญี่ปุ่น และอันดับ 5 สหรัฐอเมริกา

                         ล่าสุดวันนี้ (14 พ.ย.) เป็นวันพักการแข่งขัน นักวอลเลย์บอลสาวไทยได้เดินทางไปฝึกซ้อมที่โตเกียว เมโทรโปรลิแตนท์ ยิมเนเซียม ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริง โดย "โค้ชอ๊อต" นายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย เปิดเผยว่า การแข่งขันกับทีมญี่ปุ่น เจ้าภาพ วันที่ 15 พฤศจิกายนนั้น ผู้เล่นของไทยจะประมาทไม่ได้ เพราะสไตล์การเล่นของผู้เล่นญี่ปุ่นดีขึ้น มีผู้เล่นหน้าเก่าที่กลับเข้ามาใหม่ เล่นได้ดีมากสามารถเอาชนะรัสเซีย และเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน แข่งขันกับสหรัฐอเมริกาก็เล่นดีตลอด รูปแบบการเล่นดีกว่า

                         เฮดโค้ชลูกยางสาวไทยกล่าวต่อว่า ในส่วนของทีมไทยจะพยายามดูแลผู้เล่นให้มีความแน่นอน ขณะที่สภาพร่างกายของนักกีฬาก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ทุกคนพร้อมเต็มที่ โดยจะจัดนักกีฬาชุดใหญ่ลงสนาม มาถึงตอนนี้นักกีฬามีความฮึกเหิม แม้จะแพ้มาสองนัดแต่ทุกคนยังอยากเอาชนะ สามเกมที่เหลือเต็มที่แน่นอน เตรียมแผนการเล่นอย่างระมัดระวัง

                         "สำหรับการฝึกซ้อมล่าสุด สตาฟฟ์โค้ชได้ให้นักกีฬาปรับสภาพร่างกายเนื่องจากแข่งขันเสร็จแล้วเดินทางเลย การฝึกซ้อมก็อยู่ในเกณฑ์ดี ทุกคนตั้งใจดี หลักๆ คือการแก้ไขทักษะและเทคนิคส่วนบุคคล ซึ่งทุกคนเข้าใจและทำได้ดี หวังว่าจะทำได้อย่างดีในเกมที่เจอกับญี่ปุ่น"

                         ในส่วนโปรแกรมการแข่งขัน 3 นัดสุดท้าย ที่โตเกียว เมโทรโปรลิแตนท์ ยิมเนเซียม ของทีมสาวไทยนั้น วันที่ 15 พฤศจิกายน พบ ญี่ปุ่น เวลา 17.10 น. วันที่ 16 พฤศจิกายน พบ สหรัฐอเมริกา เวลา 10.10 น. และนัดสุดท้าย วันที่ 17 พฤศจิกายน พบ รัสเซีย เวลา 13.10 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดการแข่งขันที่ทีมสาวไทยลงสนามทุกนัด

                         ศึกวอลเลย์บอลหญิง "เวิลด์ แกรนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ 2013" เป็นรายการที่คัดทีมจาก 4 ทวีป, เจ้าภาพ และไวลด์การ์ด รวม 6 ทีม มาชิงชัยกัน ได้แก่ บราซิล อันดับ 1 โลก (แชมป์อเมริกาใต้), สหรัฐอเมริกา อันดับ 2 โลก (แชมป์อเมริกาเหนือ), ญี่ปุ่น อันดับ 3 โลก (เจ้าภาพ), รัสเซีย อันดับ 6 โลก (แชมป์ยุโรป), โดมินิกัน อันดับ 8 โลก (ไวลด์การ์ด) และไทย อันดับ 12 โลก (แชมป์เอเชีย) ใช้ระบบแข่งขันพบกันหมดทุกทีม นับคะแนนเพื่อจัดอันดับ ทีมที่มีคะแนนมากสุดคว้าแชมป์ไปครอง

 

 

 

 


เปิดอ่าน