'ผี'ดึง'โรนัลโด'กลับคืนค่าตัว3,200ล.

'แมนฯ ยูไนเต็ด' พร้อมดึง 'คริสเตียโน โรนัลโด' กลับคืนด้วยค่าตัว 3,200 ล้านบาท แพงที่สุดในสหราชอาณาจักร บวกค่าจ้าง 14.5 ล้านบาท สถิติใหม่ใน 'ยูเค'

 

                         "เดอะ ซัน" หนังสือพิมพ์ชื่อดังของประเทศอังกฤษ ระบุว่า แมนฯ ยูไนเต็ด แชมป์พรีเมียร์ลีก ต้องการดึงตัว คริสเตียโน โรนัลโด ปีกกัปตันทีมชาติโปรตุเกส กลับคืนจาก รีล มาดริด ดับเบิลรองแชมป์ลาลีกา-คิงส์คัพ ให้ได้ก่อนวันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคมนี้ หลังจากขายให้ "ราชันชุดขาว" ไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2009 ด้วยค่าตัวสถิติโลก 80 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,900 ล้านบาท)

                         ซึ่งราคาที่จะซื้อคืนนั้น "เรดเดวิล" ตั้งไว้ที่ 65 ล้านปอนด์ (3,200 ล้านบาท) แม้เป็นค่าตัวที่ต่ำกว่าการขายเมื่อ 4 ปีก่อน แต่ก็สูงพอที่จะเป็นค่าตัวนักฟุตบอลสูงสุดในสหราชอาณาจักรอยู่ดี อีกทั้งยังจะให้ค่าจ้างปีกวัย 28 ปีผู้นี้ สูงถึงสัปดาห์ละ 300,000 ปอนด์ (14.5 ล้านบาท) แพงที่สุดใน "ยูเค" ที่ขณะนี้ เวย์น รูนีย์ กองหน้ายูไนเต็ด คือเจ้าของสถิติค่าจ้างสูงสุดที่ราคา 250,000 ปอนด์ (12 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์

                         สำหรับเหตุผลว่าทำไมต้องการได้ตัวโรนัลโดก่อนวันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคมนี้นั้น เป็นเพราะต้องการเปิดตัว "รอน" ก่อนหนึ่งวันที่จะลงสนามในเกมเชิดชูเกียรติ "เทสติโมเนียล แมทช์" ของ ริโอ เฟอร์ดินานด์ เซ็นเตอร์แบ็กวัย 34 ปี ที่จะพบกับ เซบีญา ทีมอันดับ 9 ลาลีกา ที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ของตัวเอง

                         ดังนั้นความเป็นไปได้จึงอยู่ที่การเจรจาสัญญาว่าจ้างฉบับใหม่ระหว่างโรนัลโด กับมาดริด ที่ยังตกลงกันไม่ได้ เนื่องจากเดอะ ซัน ระบุว่า โรนัลโด เรียกร้องค่าจ้างไว้ที่ 32 ล้านปอนด์ หรือเฉลี่ย 345,000 ปอนด์ (16.5 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ บวกกับค่าลิขสิทธิ์จากการขายเสื้อแข่งที่ติดชื่อของเขาแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะทำเงินได้มากกว่า 15 ล้านปอนด์ (720 ล้านบาท) ต่อปี

                         ซึ่งโรนัลโดได้กล่าวถึงการเจรจาสัญญาฉบับใหม่กับชุดขาวว่า "ผมเฉยๆ ไม่ได้กังวลในเรื่องนั้น ผมไมได้หมกมุ่น เพราะผมเชื่อว่าจะตกลงกันได้" แต่จากคำกล่าวอ้างของเดอะ ซัน เชื่อว่าการพูดของโรนัลโด คือไม่ต่อรอง หากไม่เป็นไปตามนั้น ก็พร้อมจะย้ายกลับไปอยู่กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นคำรบสอง

 

 

--------------------

(หมายเหตุ : ที่มาภาพ : EPA)

 

 

 


เปิดอ่าน