ขาอ่อนไทยโดนญี่ปุ่นถลุง3-0

ทีมขาอ่อนสาวไทย ชุดกรำศึกคัดโอลิมปิก ที่จีน ลงประเดิมสนามสู้สุดฤทธิ์ แต่ต้านไม่ไหวพ่าย "แชมป์โลก" ญี่ปุ่น 0-3 "โค้ชอุ้ม" น.ท.ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง กุนซือปลื้มสปิริตลูกทีมต้านได้ 60 นาทีเต็ม

          การแข่งขันฟุตบอลหญิง กีฬาโอลิมปิก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสุดท้าย ที่จี้หนาน สปอร์ต เซ็นเตอร์ ในเมืองจี้หนาน ประเทศจีน เมื่อวันที่ 1 กันยายน ทีมนักเตะขาอ่อนไทย มีคิวลงเตะนัดแรกกับญี่ปุ่น เจ้าของแชมป์โลกหนล่าสุด นัดนี้ทีมไทยเป็นรองตั้งแต่ยังเดินทางมาไม่ถึงประเทศจีน เนื่องจากตัวหลักๆ หลายคนบาดเจ็บ "โค้ชอุ้ม" น.ท.ปิยะกุล แก้วน้ำค้าง กุนซือไทยจึงใช้ระบบ 4-5-1 โดยเข็น นิสา ร่มเย็น ที่ยังไม่ฟิตลงมาบัญชาเกมรุก

          ครึ่งแรกญี่ปุ่นดาหน้าบุกหนักแต่แนวรับของไทยยังไม่พลาด จบครึ่งเสมอกัน 0-0 ทว่าเมื่อถึงครึ่งหลัง ญี่ปุ่นปรับหมากใหม่ส่ง 2 ตัวหลักมาเติมเกมรุกคือ อายะ มิยามา และ โคซูเอะ อันโดะ ก่อนจะมาได้ 3 ลูกรวดจาก นาโฮมิ คาวาซูมิ นาที 61, อาซูนะ ทานากะ นาที 75 และ ขวัญฤทัย คุณูปถัมภ์ สกัดบอลพลาดเข้าประตูตัวเอง นาที 89 หมดเวลา ญี่ปุ่นถล่มไทยขาด 3-0

          หลังเกม "โค้ชอุ้ม" น.ท.ปิยะกุล กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมลูกทีมที่ผนึกกำลังต้านได้ถึง 60 นาที ถือว่ามีพัฒนาการที่ดีขึ้น ครึ่งแรกยืนระยะได้ดี แต่มาครึ่งหลังเสียสมาธิไปนิดเดียวเลยเสียประตูแรก

          "เรามีนักเตะเจ็บและติดโทษแบนหลายคน เราเสียเปรียบตั้งแต่แรก เราต้องเล่นรอบคัดเลือกแต่ทีมอื่นไม่ต้องเล่น ทำให้ไม่มีนักเตะติดโทษแบนหรือบาดเจ็บ จึงอยากจะถามสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือเอเอฟซี เหมือนกันว่าความยุติธรรมอยู่ตรงไหน ส่วนนัดหน้าไทยจะเจอกับออสเตรเลียในวันที่ 3 กันยายน เวลา 14.30 น. ซึ่งจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด" โค้ชอุ้มครวญ

          ขณะที่ นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า ก่อนลงสนามใครๆ ก็บอกว่าไทยเป็นรองเยอะ เพราะก่อนหน้านี้ที่ไต้หวัน และที่เอเชียนเกมส์ ไทยแพ้ 0-4 ทั้ง 2 เกม แต่ในเกมนี้เราแพ้แค่ 3 ลูก แถมในครึ่งแรกยังไม่เสียประตูเลยด้วย ก็ถือว่าเป็นพัฒนาการที่ดีสำหรับทีมของเรา และพิสูจน์แล้วว่าทีมของเราสามารถพัฒนาให้ดีขึ้นมากกว่านี้ได้อีก

          ด้าน โนริโอะ ซาซากิ กุนซือชาวญี่ปุ่น กล่าวว่า ตอนแรกส่งสำรองลงสนามทว่าไทยกลับทำได้ดี จึงต้องปรับหมากส่งตัวจริงลงในครึ่งหลัง กระทั่งได้ 3 แต้มตามเป้าหมาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

เปิดอ่าน