royal coronation
วันที่ 24 สิงหาคม 2562
ข่าวในพระราชสำนัก

พสกนิกรเฝ้าฯ รอรับเสด็จในหลวง-ราชินี

วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 - 16:21 น.
พสกนิกรเฝ้าฯ รอรับเสด็จ,คมชัดลึก
Shares :
เปิดอ่าน 559 ครั้ง

พสกนิกรเฝ้าฯ รอรับเสด็จในหลวง-ราชินี เนืองแน่นถนนสนามไชย

 

          เวลา 16.00 น. วันที่ 6 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดเส้นทางบนถนนสนามไชย ข้างพระบรมมหาราชวัง มีประชาชนจำนวนมากต่างสวมใส่เสื้อสีเหลืองเข้าไปนั่งอยู่เต็มทั้งบนนพื้นถนน ทางเท้า สนามหญ้า เพื่อรอเฝ้าฯ รับเสด็จ โดยแต่ละคนพกพาร่ม หมวก และพัด ปกป้องความร้อนจากอากาศและแม้ว่าอากาศจะร้อนจัดแต่ระหว่างรอช่วงเวลาสำคัญ ทุกคนล้วนมีรอยยิ้ม พูดคุยกันอย่างครื้นเครง

       

         นางผฐิติมาพร ลิกขชัย อายุ 50 ปี อาชีพค้าขาย เดินทางมาพร้อมสามีนายธนพงค์ ลิกขชัย สามี จากหมู่บ้านนักกีฬา กรุงเทพฯ เล่าว่า อยากมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีทุกวัน แต่ติดธุระเลยได้มาวันนี้ แต่ก็ติดตามข่าวพระราชพิธีตลอด ตั้งใจว่าวันนี้จะร้อนหรือฝนตกก็ต้องมาให้ได้ เพราะเป็นเหตุการณ์สำคัญครั้งเดียวในชีวิต เกิดมาเป็นคนไทยภายใต้พระบรมโพธิสมภาร การได้ร่วมในพระราชพิธีสำคัญนี้ถือว่าเป็นความมงคลอย่างยิ่ง ตั้งใจจะเปล่งดสียงจงพระเจริญให้ดังที่สุด ส่วนเรื่องการเตรียมตัวนั้นไม่ต้องนทำอะไรมาก แค่มีความตั้งใจจริง ส่วนเสื้อเหลืองก็มีติดบ้านตลอด อยากบอกพระองค์ท่าน อยากให้พระองค์ท่านพระดำเนินตามรอยพ่อ อยากใ้พระองค์ท่านรักษาความดี เหมือนที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงรักษาไว้จนกระทั่งเสด็จสวรรคต

          ด้านนายพัฒนา มูลผา อายุ 51 ปี พนักงานบริษัทเอกชน เดินทางมาจากพระราม 7 กรุงเทพฯ เผยว่า เดินทางมาทางเรือสะดวกมาก ที่มาวันนี้เพราะอยากมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นับเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของประเทศไทย ในฐานะคนไทยจึงอยากมาร่วมชื่นชมพระบารมี และร่วมถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ยิ่งพอมาถึงแล้วเห็นประชาชนคนไทยจำนวนมากพร้อมใจมา เฝ้าฯ รอรับเสด็จยิ่งรู้สึกปลื้มปีติ แม้อากาศจะร้อนแค่ไหนก็ไม่เสียความตั้งใจ เพราะโดยส่วนตัวชื่นชมพระราชจริยวัตรของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ ในเรื่องระเบียบวินัยตามแบบฉบับทหาร เชื่อว่าถ้าประชาชนน้อมนำมาปฏิบัติ จะช่วยให้บ้านเมืองมีระเบียบวินัย มีความเรียบร้อยมากขึ้น

Shares :
เปิดอ่าน 559 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ