แม่ค้าออนไลน์ร้องศูนย์ดำรงธรรมถูกโจมตีขายสินค้าไร้มาตรฐาน

ข่าวทั่วไป  :  17 พ.ค. 2562

แม่ค้าออนไลน์เจ้าของเพจ"ราชินี บาร์เรีย"เข้าร้องทุกข์ต่อศูนย์ดำรงธรรม หลังถูกแฟนเพจชื่อดังกล่าวหาโจมตีขายสินค้าไม่ได้มาตราฐาน

          เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม นายกันต์กวี หมื่นชนะ อายุ 22 ปี แม่ค้าเครื่องสำอางออนไลน์ เจ้าของเพจชื่อ "ราชินี บาร์เรีย" ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 4.3 แสนคน เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ ศูนย์ดำรงธรรม สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กรณีถูกเพจดอกจิก V.6 และดอกจิก V.7 โพสต์ข้อความ รูปภาพ เชิงหมิ่นประมาท และดิสเครดิต นอกจากนี้ยังมีการแชร์เอกสารทางราชการ ซึ่งเกี่ยวข้องคดีความของตัวเอง โดยคดีดังกล่าวได้ถึงที่สุดไปแล้ว จึงทำให้เสียผลประโยชน์ทางธุรกิจ และเสียภาพลักษณ์ 

          นายกันต์กวี ระบุ ตัวเองเป็นแม่ค้าเครื่องสำอางออนไลน์ เจ้าของเพจ ราชินี บาร์เรีย ตลอดการขายสินค้ามา 3 ปีกว่า ก็ไม่มีปัญหาอะไร กระทั่งเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน เพจดอกจิก V.6 และเพจดอกจิก V.7 ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความโจมตี ใส่ร้ายป้ายสี กล่าวหาว่าขายสินค้าปลอม และไม่ได้มาตราฐาน ส่งผลให้ยอดขายสินค้าตกลงจำนวนมาก ต่อมาเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพจดังกล่าวยังได้มีการนำเอกสารทางราชการที่เกี่ยวข้องกับคดีความของตัวเอง โดยคดีความได้สิ้นสุดไปแล้วมาโพสต์เผยแพร่ต่อสาธารณะ ทำให้ตัวเองได้รับผลกระทบอย่างหนัก จึงตัดสินใจเข้าร้องทุกข์เพื่อขอความเป็นธรรม และเคลียตัวเองให้บริสุทธิ์

แม่ค้าออนไลน์ร้องศูนย์ดำรงธรรมถูกโจมตีขายสินค้าไร้มาตรฐาน

          "ก่อนหน้านี้มีกลุ่มผู้ค้าออนไลน์ที่สนิทสนมกัน ได้มาพูดคุยทำนองว่า มีเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่ง โจมตีกลุ่มแม่ค้าออนไลน์ เพื่อให้วิ่งเข้าไปหา ก่อนจะมีการเรียกรับผลประโยชน์ ตัวเองจึงเกรงว่าอาจจะเป็นหนึ่งในคนที่ถูกกระทำ จึงต้องเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรม"นายกันต์กวี กล่าว

แม่ค้าออนไลน์ร้องศูนย์ดำรงธรรมถูกโจมตีขายสินค้าไร้มาตรฐาน

แม่ค้าออนไลน์ร้องศูนย์ดำรงธรรมถูกโจมตีขายสินค้าไร้มาตรฐาน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่