royal coronation
วันที่ 25 สิงหาคม 2562
ข่าวทั่วไป

"บิ๊กตู่"เยี่ยม"คลองเตย"บอกเสียดายไม่ได้ลงเลือกตั้งเขตนี้

วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 - 16:09 น.
นายกฯ,ลงพื้นที่,คลองเตย
Shares :
เปิดอ่าน 651 ครั้ง

"บิ๊กตู่"ตรวจเยี่ยมชุมชน"คลองเตย"ไม่ว่ารัฐบาลหน้าเป็นใครมี"ส.ส."ดูแลพื้นที่อยู่แล้ว บ่นเสียดายไม่ได้ลงเลือกตั้งเขตนี้

 

 

15 พฤษภาคม 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีภารกิจในช่วงเช้าเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (กนร.) ครั้งที่ 2/2562  ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล  

 

 

จากนั้นช่วงบ่าย เวลา 13.30 น. ได้ลงตรวจเยี่ยมการพัฒนาคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ของประชาชน และสภาพแวดล้อมของผู้อยู่อาศัยในชุมชนแออัดล็อก 1-2-3 และชุนชนหัวโค้ง เขตคลองเตย กทม. โดยมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดมหาดไทย ทั้งนี้มีพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.และนางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.เขตคลองเตย พรรคพลังประชารัฐ มาต้อนรับ
          

นายกฯ เดินทักทายและตรวจเยี่ยมความเป็นอยู่ประชาชนในชุมชน พร้อมกล่าวว่า เป็นห่วงในเรื่องของอัคคีภัย เนื่องจากมีเยาวชนและผู้สูงอายุอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน ถ้าเกิดปัญหาขึ้นมา ต้องเตรียมแผนสำรองเอาไว้ให้รอบคอบ  พล.อ.ประยุทธ์ ยังหยอดคำหวานกับกลุ่มเด็กๆและเยาวชนที่มาต้อนรับว่า ที่ตนรักเด็กๆ ทุกคน เพราะทุกคนคืออนาคตของประเทศ เราอยากอยู่ในสถานที่ดีกว่านี้ไหม ในพื้นที่ในบริเวณเดียวกันนี้ แต่สร้างขึ้นมาใหม่ อาจจะขยับบ้างเล็กน้อยแล้ว ค่อยไปดูกัน

 

ตอนนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รัฐบาล กทม.และการท่าเรือ ร่วมมือกันจัดทำแผนเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต รวมทั้งเส้นทางคมนาคมต่างๆ ด้วย ขณะเดียวกัน ให้ไปดูตัวอย่างแฟลตดินแดงที่รัฐบาลได้ดำเนินการจนสำเร็จ ซึ่งพื้นที่นี้โครงการแรกจะเริ่มในปลายปี 2563 เดี๋ยวหาว่าตนสัญญาอีก ไม่ได้ แต่เป็นการเดินหน้านโยบายเหล่านี้ต่อไป ใครเป็นรัฐบาลจะต้องทำต่อ เพราะฉะนั้นจะต้องไม่ต่อต้านกันและกัน 
             

"ลุงเป็นห่วงพวกเราทุกคน และถือเป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะต้องดูแลประชาชนทุกคน ให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่เท่าเทียม และขอความร่วมมือจากทุกคนด้วย เพื่อสร้างอนาคตร่วมกัน ไม่เช่นนั้นอนาคตเราจะเดินต่อไปไม่ได้ เราต้องทำให้เกิดความมั่นคงขึ้น วันนี้รัฐบาลมีแผนให้ค้าขายในชุมชน ไม่ต้องไปข้างนอก เพียงขอให้ร่วมมือกับรัฐบาล ผมไม่ได้เป็นศัตรูกับใคร แม้จะเป็นทหารก็ตาม อย่าให้เกิดขึ้นอีกก็แล้วกัน และผมจะทำให้ดีที่สุด ถ้าได้ทำหน้าที่ต่อ ผมไม่ได้มาหลอกใคร สิ่งที่นายกฯ พูด และสิ่งที่พวกท่านเห็น คือตัวตนของผมทั้งนั้น ผมไม่ได้หวังอะไรทั้งสิ้น แค่อยากให้ทุกคนมีความสุข" พล.อ.ประยุทธ์กล่าว                                

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ไม่ว่ารัฐบาลหน้าจะเป็นใคร ท่านก็มีส.ส.ในพื้นที่ดูแลท่านอยู่แล้ว ประเทศไทยต้องรักกัน อะไรที่ทำได้ก็ทำ แต่เราต้องร่วมมือกัน นายกฯ ยังถามเด็กๆที่มาต้อนรับว่า อยากเป็นนายกฯกันไหม ถ้าอยากเป็นก็ต้องเรียนหนังสือ วันหน้าไม่เรียนหนังสืออยู่ไม่ได้ แต่ถ้าเรียนหนังสือจะไปทำอะไรก็ทำได้ แต่ถ้าเป็นนักเลงมันไม่มีชื่อ นี่คือความสุขที่เรามี ทุกอย่างจะดีขึ้นเอง ประเทศชาติจะเดินไปข้างหน้าได้ด้วยประชาชน สิ่งสำคัญที่สุดเราทะเลาะกันไม่ได้อีกแล้ว ต้องมีความรักความสามัคคี เพื่อลูกหลานของเรา และมาวันนี้ไม่ต้องมามอบอะไรให้ตน แค่เรามีหัวใจดวงเดียวกันก็พอแล้ว ขอให้ร่วมมือกัน พัฒนาชุมชน และทำให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ พร้อมกันนี้นายกฯยังได้พูดกระเซ้าว่า เสียดายไม่ได้ลงเลือกตั้งในเขตนี้ ถ้าลงไม่รู้จะสู้เขาได้หรือเปล่า     

 

นายกฯ กล่าวว่า วันนี้ผ่านมาจนถึงรัชกาลที่ 9 ซึ่งเพลงความฝันอันสูงสุด รัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานมาให้ เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่พลเรือน ทหาร ตำรวจและประชาชนทุกคนให้ต่อสู้กับโชคชะตา และรัชกาลที่ 10 ทรงรับสั่งให้สืบสาน รักษา และต่อยอด ด้วยการเป็นจิตอาสา จิตสาธารณะ และจิตสำนึกแล้วปัญหาทุกอย่างก็จะหายไปหมด ทั้งอาชญากรรม ยาเสพติด และชีวิตความเป็นอยู่ที่แร้นแค้น 
          

จากนั้น นายกฯ เยี่ยมชมกิจกรรมนันทนาการและกีฬาของเยาวชนและประชาชนในชุมชนคลองเตย โดยได้ชมการแสดงดนตรี การแสดงลีลาศ พร้อมร่วมร้องเพลงสุขกันเถอะเรา และเพลงพรหมลิขิต 


อย่างไรก็ตาม การลงพื้นที่ครั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า มีการขึ้นป้ายขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงเขตคลองเตย เขตวัฒนา ของพรรคพลังประชารัฐ และติดแฮชแท็กว่าเราจะไม่ทิ้งกัน นอกจากนี้ตลอดเส้นทางที่พล.อ.ประยุทธ์เดินตรวจเยี่ยมชุมชน มีเจ้าหน้าที่อีโอดีเดินล่วงหน้าใช้เครื่องมือเล็กตรวจหาวัตถุระเบิด และวัตถุต้องสงสัยตลอดเส้นทาง

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 651 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ