royal coronation
วันที่ 21 สิงหาคม 2562
ข่าวทั่วไป

วิ่งเพื่อให้'รพ.แพร่'

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 - 16:47 น.
วิ่ง,วิ่งอิ่มบุญ,วิ่งเพื่อให้,รพแพร่,หมอสอง
Shares :
เปิดอ่าน 206 ครั้ง

วิ่งได้บุญแถมสุขภาพแข็งแรง "RUN FOR GIVE" วิ่งเพื่อให้ รพ.แพร่

          อิ่มบุญอิ่มใจกันถ้วนหน้า สำหรับกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “วิ่งเพื่อให้” (RUN FOR GIVE) ที่จัดขึ้นเพื่อหารายได้สมทบทุนซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ ห้องอุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลแพร่ โดยมี นายอนุรัฐ ไทยตรง รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ให้เกียรติเดินทางมาร่วมกล่าวต้อนรับคณะนักวิ่ง ขณะเดียวกันยังมี นพ.ธงชัย เลิศวิไลรัตนพงศ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุขเขตสุขภาพที่ 3 ขึ้นกล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการ โดยมี พญ.สุวรรณา ตีระวณิชย์ ผู้อำนวยการรพ.แพร่ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ณ บริเวณกาดสามวัยเทศบาลเมืองแพร่  

          สำหรับบรรยกาศกิจกรรมเดิน-วิ่ง เพื่อการกุศลในครั้งนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข มีเหล่า ศิลปิน ดารา เซเลบริตี้ อาทิ นพ.นพรัตน์ รัตนวราห ผู้บริหาร นพรัตน์ คอสเมติก คลินิก Nopparat Cosmetic Clinic (NCC) ,ณิชา ณัฏฐณิชา ,น้ำตาล พิจักขณา ,ไผ่ พาทิศ ,อิน บูโดกัน ฯลฯ มาร่วมกิจกรรมกันอย่างคับคั่ง

          ในโอกาสนี้ นพ.นพรัตน์ รัตนวราห หรือ หมอสอง ฐานะเป็นคนจังหวัดแพร่ยังได้ร่วมสบทบทุนบริจาคเงินจำนวน 222,222.22 บาท ซึ่งได้เผยถึงความรู้สึกการได้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ว่า ปกติเป็นคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว อย่างที่นพรัตน์คอสเมติกคลินิก Nopparat Cosmetic Clinic (NCC) ซึ่งเป็นบ้านตัวเองก็มีฟิตเนส สนามแบดและสระว่ายน้ำอยู่แล้ว หลังเลิกงาน ทำผ่าตัดศัลยกรรมในแต่ละวัน ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ออกไปไหน จึงมีกิจกรรมก็ตีแบด เล่นฟิตเนสเสริมสร้างสุขภาพร่างกาย และเป็นการผ่อนคลายหลังการทำงาน สำหรับงานวิ่งเพื่อให้ในครั้งนี้ เริ่มแรกทางโรงพยาบาลติดต่อเข้ามาให้ร่วมประชาสัมพันธ์งาน พอมาร่วมงานแถลงข่าว ทราบรายละเอียดของงาน จึงไม่ลังเลเลยที่จะร่วมบริจาค และได้ไปร่วมวิ่งมาด้วย


          "ดีครับดี งานดีๆ แบบนี้อยากจะให้จัดกันบ่อยๆ ผมเชื่อในพลังของการให้ ไม่ว่าให้ในรูปแบบไหน จะให้มากให้น้อยตามกำลังที่เรามี ผมเชื่อว่าแค่คิดจะให้ เราก็มีความสุขแล้วครับ และเมื่อเราได้ให้จริงๆ  คนได้รับก็สุขใจ เราคนให้ก็สุขใจยิ่งกว่าครับ งานทางด้านศัลยกรรมของผมก็เช่นกันครับ ยิ่งทำให้คนไข้สวยหล่อ มีความมั่นใจมากขึ้น มีโอกาสในชีวิตมากขึ้น เค้ามีความสุข ผมก็มีความสุขยิ่งกว่าครับ” นพ.นพรัตน์ กล่าว

Shares :
เปิดอ่าน 206 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ