"นายดาบนักร้อง"ถ่ายทอดบทเพลงจากประสบการณ์จริง

ข่าวทั่วไป  :  14 มิ.ย. 2561

ด.ต.วัชร หรือ "โก๋ หนึ่ง นายดาบนักร้อง นำบทเพลงที่มีเนื้อหาสะท้อนมุมมองของตร.ชั้นผู้น้อยยศนายดาบ มาถ่ายทอดผ่านเพลง "นายดาบ" 

 

           14 มิ.ย.2561 ด.ต.วัชรพล มณีปกรณ์ ผบ.หมู่ กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร (กก.สส.ภ.จว.สกลนคร) หรือ ในวงการเพลง เรียกว่า "โก๋ หนึ่ง" ตำรวจนักสืบที่ชื่นชอบดนตรีและการร้องเพลง และยังมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้เป็นผู้สร้างผลงานที่โดดเด่นมาจากอัลบั้มก่อนชื่อ “สารภาพบาป”

           ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ต.วัชรพล ได้ออกผลงานใหม่ในอัลบั้มชื่อ “นายดาบ” เป็นแนวเพลง ลูกทุ่งเพื่อชีวิต โดยผู้ประพันธ์เพลงคือ อ.ชาง ซาไก ซึ่งเพลง “นายดาบ” เป็นบทเพลงที่มีเนื้อหาสะท้อนมุมมองของตำรวจชั้นผูน้อยยศนายดาบตำรวจ ได้บอกกล่าวเรื่องราวการทำงานในชีวิตประจำวัน ดูแลความทุกข์ความสุขของพี่น้องประชาชนทุกหมู่เหล่า โดยบางครั้งต้องเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อปกป้องความยุติธรรม ไม่หวาดกลัวต่อภัยหรือภยันตรายต่างๆ แต่สิ่งหนึ่งที่ยังเป็นปัญหาทั้งในอดีตและปัจจุบัน คือ บางครั้งขาดการดูแลจากผู้มีอำนาจ ที่มองข้ามผ่านตำรวจชั้นผู้น้อยเหล่านั้นไปทั้งที่เป็นมดงานปฏิบัติการจริง 

           ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับเนื้อหาของบทเพลงดังกล่าวได้เขียนมาจากพื้นฐานความเป็นจริงโดย นักประพันธ์เพลงชื่อดัง อย่าง อ.ชาง ซาไก และได้ให้ ศิลปิน “โก๋ หนึ่ง” หรือ “ด.ต.วัชรพล” ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงๆ ถ่ายทอดความรู้สึกนั้นออกมาในบทเพลง “นายดาบ” ทั้งนี้สามารถติดตามผลงานเพลง ศิลปิน “โก๋ หนึ่ง” ได้ทางสื่อต่างๆ  อาทิ ยูทูป , ทีวีออนไลน์ , เคเบิ้ลทีวี ,เพจเฟซบุ๊ก โก๋ หนึ่ง หมอชิตเรคคร์อด และ เฟซบุ๊ก โก๋ หนึ่ง

 

"นายดาบนักร้อง"ถ่ายทอดบทเพลงจากประสบการณ์จริง

 

 

"นายดาบนักร้อง"ถ่ายทอดบทเพลงจากประสบการณ์จริง
 
"นายดาบนักร้อง"ถ่ายทอดบทเพลงจากประสบการณ์จริง
 
 
 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่