วันที่ 18 มิถุนายน 2562
ข่าวทั่วไป

ฝนกระหน่ำ"ดอยสุเทพ"ต้นไม้ใหญ่ล้มดึงเสาไฟฟ้าโค่น4ต้น

วันที่ 13 มิถุนายน 2561 - 14:55 น.
ดอยสุเทพ,เสาไฟฟ้า,ไฟดับ,ฝนถล่ม
Shares :
เปิดอ่าน 463 ครั้ง

ฝนกระหน่ำพื้นที่ดอยสุเทพฯ ดินทรุดจนต้นไม้ใหญ่ล้มดึงเสาไฟฟ้าโค่น 4 ต้น หน้าโรงเรียนสังวาล บ้านดอยสุเทพ  เบื้องต้นการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค-ทต.สุเทพ สั่งปิดถนนชั่วคราว

 

          เมื่อเวลา 10.30น.วันที่ 13 มิถุนายน 2561 นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องมาหลายวัน ทำให้ดินทรุดตัว และต้นไม้ใหญ่ดึงเสาไฟฟ้าโค่นจำนวน 4 ต้น โดยมี 1 ต้นล้มขวางถนน บริเวณทางเข้าโรงเรียนสังวาล บ้านดอยสุเทพ หมู่ที่ 9  ซึ่งเป็นเส้นทางระหว่างทางขึ้นพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ - วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร แต่โชคดีที่ระหว่างนั้นไม่มีรถสัญจรมา

          เบื้องต้นทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ และเทศบาลตำบลสุเทพ ได้ทำการปิดถนนบริเวณดังกล่าวเป็นการชั่วคราว และอยู่ระหว่างเข้ามาดำเนินการแก้ไขแล้ว ในขณะนี้ในพื้นที่ตั้งแต่บริเวณพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ยังไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้ ส่วนพื้นที่บริเวณวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร สามารถใช้ไฟฟ้าได้ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเป็นอย่างเร็ว  หรืออย่างช้าภายในค่ำวันนี้ จะเปิดให้มีการสัญจร และใช้ไฟฟ้าได้ตามปกติได้ 

          สำหรับในรอบปีนี้ แม้ว่าทางอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุยจะร่วมกับทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เทศบาลตำบลสุเทพ และชุมชนโดยรอบ จัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมา และตัดต้นไม้บริเวณจุดเสี่ยงที่อาจจะเกิดการโค่นล้มลงไปมาไปแล้ว 52 จุด แต่ก็ยังมีจุดเสี่ยงอีกหลายจุด ที่ต้องอยู่ในข่ายของการเฝ้าระวังในช่วงตลอดฤดูฝนนี้ ซึ่งเบื้องต้นทางเทศบาลตำบลสุเทพ ได้จัดสรรเครื่องมือ และอุปกรณ์ให้ชุมชนโดยรอบได้แก้ไขปัญหาสถานการณ์ฉุกเฉิน ขณะที่ทางอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ก็มีการจัดเตรียมจุดกู้ภัยไว้ เพื่อแก้ไขปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ 

 

 

 

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 463 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ