เก็บศพ 100 วัน ! สามีข้องใจ รพ.ไม่บอกภรรยา "ท้องนอกมดลูก"

ข่าวทั่วไป  :  11 มี.ค. 2561

สามีติดใจ โรงพยาบาล "โกหก" ไม่บอกเรื่องท้องนอกมดลูก ทั้งที่ควรจะรู้ จนทำให้ภรรยาเสียชีวิต เก็บศพภรรยา 100 วัน


             11 มี.ค.61 - ที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย นายเกรียงไกร ทรัพย์ศิริอยู่คง สามีของนางสาวศุภนุช สัปปัชชา ที่เสียชีวิตพร้อมลูกแฝดในท้อง ขณะที่เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลไทยนครินทร์ พร้อมครอบครัว ซึ่งยังคาใจเรื่องสาเหตุการเสียชีวิต ได้เดินทางมารับฟังผลการตรวจพิสูจน์ ชิ้นส่วน 4 ชิ้น ทั้งตัวอ่อนที่เป็นชิ้นส่วนทารก2ชิ้น มดลูก รังไข่ เพื่อหาผลทางการแพทย์ ที่ชัดเจนหลังจากผลชันสูตรเบื้องต้นครั้งแรก ระบุว่า เสียชีวิตจากปอดอักเสบ

เก็บศพ 100 วัน ! สามีข้องใจ รพ.ไม่บอกภรรยา "ท้องนอกมดลูก"

(อ่านต่อ...โวย รพ.ดังย่านบางนา แค่ท้องถึงกับตาย ?)


             นายเกรียงไกร ได้บอกเบื้องต้นก่อนเข้ารับฟังผลซึ่งแพทย์ได้โทรมาแจ้งว่า นางสาวศุภนุช ได้ตั้งครรภ์นอกมดลูก ซึ่งเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งของการเสียชีวิต ในขณะที่โรงพยาบาลเดิม ไม่สามารถระบุผลการเสียชีวิตได้ และแจ้งว่า เป็นการท้องในมดลูก แต่เด็กทะลุออกมานอกมดลูก ทั้งนี้มองว่า โรงพยาบาลไทยนครินทร์ รู้อยู่แก่ใจว่าภรรยาท้องนอกมดลูก แต่เลือกที่โกหกมาโดยตลอด เพราะหากบอกความจริง จะสะท้อนถึงการวินิจฉัยอาการที่ผิดพลาดตั้งแต่การเข้ารับการรักษาในการอัลตร้าซาวด์ครรภ์ครั้งที่สอง ที่พบว่า มีเด็กแฝดในครรภ์ และครรภ์ปกติ
             "ขณะนี้ทำให้หายคาใจแล้ว1ประเด็น ส่วนประเด็นที่ยังคาใจของทางครอบครัว ทั้งการใช้เครื่องมือในฟอกไต และกรณีให้ยากันแท้ง ยังไม่ได้รับคำตอบหรือคำชี้แจงใดๆ"
             ส่วนกรณีที่โรงพยาบาลไทยนครินทร์ อออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจ นายเกรียงไกร มองว่า  เป็นแค่การแสดงความเสียใจ ไม่ได้มาร่วมงาน และไม่ได้แสดงความรับผิดชอบหรือการเยียวยาใดๆ 
             นายเกรียงไกร ยืนยันด้วยว่า ภรรยาของตนเองมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ไม่มีโรคประจำตัว แม้จะ ตรวจพบพาหะนำโรคธารัสซีเมีย แต่ไม่มีผลต่อเด็กในครรภ์ 
             ทั้งนี้จะมีการดำเนินคดีทางกฎหมายหรือไม่ นายเกรยงไกร ระบุด้วยว่า รอให้หลังพิธีฌาปนกิจศพเสร็จสิ้นก่อน แล้วจะพูดคุยญาติอีกครั้ง เพื่อหารือถึงการดำเนินการทางกฎหมายต่อไป
             สำหรับค่ารักษาพยาบาล ทางครอบครัวสามารถใช้สิทธิฉุกเฉินภายใน 72ชั่วโมงของประกันสังคมได้ ซึ่งมูลค่าการรักษากว่า 6.5แสนบาท

             ทั้งนี้ล่าสุดนายเกรียงไกรได้โพสต์ภาพและข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว Golff Storm ระบุว่าจะเก็บศพภรรยาไว้ 100 วัน 

 
***เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่