"บิ๊กตู่"หวานบอกรักภริยาไม่มีวันสิ้นสุดรักทุกวัน

ข่าวทั่วไป  :  14 ก.พ. 2561

"นายกฯ"ชมงานอุ่นไอรักฯร่วมกิจกรรมสอยต้นกัลปพฤกษ์ได้ผงซักฟอกเผยมีความสุขอยากให้ทุกคนมาเที่ยวหยอดหวานภริยารักไม่สิ้นสุดมีแต่มากขึ้นตามวันเวลา

         14 ก.พ.61 เวลา 16.45 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. พร้อมนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา ได้นำคณะรัฐมนตรีและคู่สมรส เดินทางมาเยี่ยมชมงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว"  ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ และครม.ได้แต่งกายด้วยชุดผ้าไทยย้อนยุค สมัยรัชกาลที่ 5 กันอย่างพร้อมเพรียง โดยไม่มีนพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ มาร่วมงาน อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ สวมชุดผ้าไทยโจงกระเบนโทนสีม่วง พร้อมให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพก่อนออกจากทำเนียบรัฐบาลด้วย 

         ต่อมาเวลา 17.00 น. ที่ลานพระราชวังดุสิต ทันทีที่นายกฯเดินทางมาถึง ได้สักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ก่อนถ่ายภาพหมู่ร่วมกับครม.และคู่สมรส จากนั้นนายกฯและภริยาเดินเยี่ยมชมนิทรรศการและร้านค้าต่าง ๆ ภายในงาน โดยนายกฯได้ร่วมกิจกรรมสอยต้นกัลปพฤกษ์โพธิ์เงิน ซึ่งจับได้รางวัลปลอบใจเป็นผงซักฟอก ขณะที่นางนราพรก็ได้ร่วมสอยดาวต้นกัลปพฤกษ์และได้รางวัลปลอบใจด้วยเช่นกัน 

           จากนั้นนายกฯได้เดินมายังบริเวณโรงพักสามแยก (โรงพักจำลองแบบมาจากสถานีตำรวจภูธร อำเภอสรรพยา เดิมอยู่ จ.นครสวรรค์ ถือเป็นโรงพักหรือสถานีตำรวจที่เก่าแก่ที่สุดที่เหลืออยู่) โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้เข้าไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมทั้งได้ทำการทดลองแจ้งความร้องทุกข์ต่อร้อยเวรประจำโรงพักสามแยก คือ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นผู้รับแจ้งความ

           โดยนายกฯได้ระบุว่าการมาเยี่ยมชมงานอุ่นไอรักคลายความหนาวครั้งนี้เป็นไปด้วยความประทับใจ และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนดูแลอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางมาเยี่ยมชมด้วย ทั้งนี้ ภายหลังการแจ้งความ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า "ได้มาแจ้งความถูกกล่าวหาใส่ร้าย" ก่อนที่พล.ต.อ.จักรทิพย์ จะลงบันทึกประจำวันในใบแจ้งความ พร้อมให้พล.อ.ประยุทธ์ ลงชื่อในใบแจ้งความดังกล่าว พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

          จากนั้นนายกฯได้เดินเยี่ยมชมร้านค้าต่าง ๆ ต่อ พร้อมรับประทานอาหารไทยที่นำมาจำหน่ายภายในงานร่วมกับครม. อาทิ ลอดช่องน้ำกะทิ หมูสะเต๊ะ ข้าวเกรียบปากหม้อ ขนมตาล เป็นต้น

          ต่อมาเวลา 18.45 น. ภายหลังเยี่ยมชมงานพล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกมีความสุข เพราะเราได้ย้อนกลับสู่อดีตที่มีความเป็นมายาวนานของเรา จะเห็นว่าสถาบันพระมหากษัตริย์ได้ทำอะไรไว้มากมายกับแผ่นดินผืนนี้ เราต้องรักษาไว้ให้ได้ และงานนี้เป็นงานที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯได้ทรงให้จัดขึ้น เพื่อให้คนไทยได้มีความสุข และสอดคล้องกับที่วันนี้เป็นวันวาเลนไทน์พอดี เป็นวันแห่งความสุข ความรักอันบริสุทธิ์ที่เรามีให้ต่อกัน ที่ต้องเชื่อมต่อกันด้วยจากสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และลงมาสู่ประชาชน อยากให้พี่น้องประชาชนทุกคนมาเที่ยวงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ที่จะมีไปถึงเดือนหน้า อากาศอาจจะร้อนบ้างเย็นบ้างก็ขอให้มา แล้วจะภูมิใจในความเป็นไทย 

            ผู้สื่อข่าวถามถึงเทคนิคการเลือกชุดไทยของนายกฯและภรรยา พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า  "ก็ดูว่าเราชอบสีอะไร ซึ่งเราก็ชอบสีออกม่วง ๆ ฟ้า ๆ คราม ๆ และเราก็เกิดวันสีเหล่านี้ด้วย และก็มีเสื้อพอดี"

           ผู้สื่อข่าวถามว่าวันนี้วันวาเลนไทน์ให้อะไรภรรยาเป็นของขวัญ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็เคยบอกตั้งหลายทีแล้วว่าให้ทุกวัน ความรักไม่มีวันสิ้นสุด มีแต่นับวันจะมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามวันเวลา ไม่ใช่น้อยลง ๆ รักคน เราต้องรักทุกวันเหมือนรักประเทศไทย ที่ต้องรักทุกวัน