‘กองทัพโฉมงาม’ ที่น่าจับตามากกว่าทัพนักกีฬา !!

ข่าวทั่วไป  :  13 ก.พ. 2561

เมื่อโสมแดงส่ง ‘กองทัพโฉมงาม’ มาเข้าร่วมโอลิมปิกฤดูหนาว 2018

 

               ชมภาพสมาชิกของทีมเชียร์ลีดเดอร์แห่งเกาหลีเหนือกว่า 200 คน ที่ถูกส่งมาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่จัดขึ้นในเมืองพย็องชาง เกาหลีใต้ พวกเธอส่วนใหญ่มีอายุ 20 กว่าปี มีรูปร่างหน้าตาดี และเป็นกลุ่มตัวแทนจากเกาหลีเหนือที่อุทิศเวลาให้กับการซ้อมเชียร์และร้องเพลง  ดูข่าวต้นฉบับ

 

‘กองทัพโฉมงาม’ ที่น่าจับตามากกว่าทัพนักกีฬา !!

 

               การจะมาเป็นหนึ่งในทีมเชียร์ลีดเดอร์ไม่ใช่เรื่องง่าย พวกเธอล้วนต้องผ่านการคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ต้องเป็นสาวสวยหุ่นดี ส่วนสูง 160 เซนติเมตร ขึ้นไป โดยส่วนใหญ่จะถูกคัดเลือกมาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ ที่สำคัญคือภายหลังจากที่ได้รับการคัดเลือกแล้ว พวกเธอจะต้องถูกตรวจสอบอย่างละเอียดอีกว่า ไม่มีญาติพี่น้องหรือครอบครัวที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศ หรือมีประวัติแปรพักตร์หรือฝักใฝ่ชาติอื่น

 

‘กองทัพโฉมงาม’ ที่น่าจับตามากกว่าทัพนักกีฬา !!

 

               ประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจคือ รีโซลจู ภริยาของผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ คิมจองอึน ก็เคยเป็นเชียร์ลีดเดอร์ในทีมนี้เหมือนกัน โดยเธอได้เคยเดินทางไปเข้าร่วมมหกรรมกีฬาชิงแชมป์เอเชียที่อินชอน ในปี 2005 ในช่วงที่เธออายุเพียง 16 ปี

 

‘กองทัพโฉมงาม’ ที่น่าจับตามากกว่าทัพนักกีฬา !!

 

               การที่เกาหลีเหนือส่งทีมเชียร์ลีดเดอร์ไปแสดงยังต่างแดนนับเป็นโอกาสที่หาได้ยากยิ่ง ซึ่งในปีนี้ ถือเป็นครั้งที่ 3 ที่เกาหลีเหนือยอมส่ง “กองทัพโฉมงาม” มาเยือนเกาหลีใต้ และกลายเป็นที่น่าจับตามองมากกว่าทัพนักกีฬาที่เกาหลีเหนือส่งมาเข้าร่วมการแข่งขันเสียอีก

 

 

 

 

 

 

------------------

(ที่มา : China Xinhua News)