สลด !! ยางมะตอยเผาลูกสุนัขดิ้นทุรนทุราย

ข่าวทั่วไป  :  12 ก.พ. 2561

2 ลูกสุนัขจรจัดติดยางมะตอยร้อนๆ ที่รั่วจากถังลงพื้น วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

 

               12 ก.พ. 61  เมื่อเวลา 12.00 น.  รับแจ้งมีชาวบ้านรายหนึ่งได้ช่วยเหลือสุนัขจรจัด จำนวน 2 ตัว ลำตัวติดยางมะตอยที่บริเวณลานจอดรถบรรทุก ติดกับวัดแหลมฉบังใหม่ ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อเดินทางไปตรวจสอบ พบสุนัขดังกล่าว เพศผู้ อายุประมาณ 2 เดือน อยู่ในสภาพที่น่าเวทนาเป็นอย่างยิ่ง หลังจากที่ขาทั้ง 2 ข้าง และบริเวณลำตัวได้ไปติดเข้ากับยางมะตอยที่รั่วออกจากถังขนาด 200 ลิตร จนทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยลูกสุนัขทั้ง 2 ตัวนี้ พยายามดิ้นเพื่อที่จะให้ขาหลุดออกจากยางมะตอย แต่ไม่สำเร็จ ตัวกลับติดยางมะตอยเพิ่ม ทั้งที่ลำตัวข้างขวา ขา เท้า ปาก และจมูก

               จากการสอบถาม นายธวิทย์ ลัดดาโชติ อายุ 48 ปี พนักงานขับรถบรรทุก ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนกำลังถอยรถบรรทุกเข้าลานตู้ ตนก็ได้ยินเสียงสุนัขร้องอย่างน่าเวทนา จึงเดินไปตรวจสอบพบว่ามีลูกสุนัขจำนวน 2 ตัว ถูกยางมะตอยที่รั่วออกจากถังยังไม่แห้ง ติดไปทั่วทั้งลำตัวและทะลุถึงผิวหนัง ซึ่งลูกสุนัขทั้ง 2 ตัว ดิ้นรนอย่างเจ็บปวด ด้วยความสงสาร ตนจึงได้ช่วยเหลือนำออกมาแล้วพยายามติดต่อคนที่มีความรู้ พร้อมกับโพสต์ทางเฟซบุ๊ก เพื่อหาทางนำสุนัข 2 ตัวนี้ไปรักษา

 

สลด !! ยางมะตอยเผาลูกสุนัขดิ้นทุรนทุราย

 

               นายธวิทย์ ยังกล่าวอีกว่า ตนรู้สึกสงสารมาก ต้องการความช่วยเหลือ และอยากให้ผู้ใจบุญช่วยนำยางมะตอยออก เพราะติดไปทั่วทั้งลำตัว โดยเฉพาะที่บริเวณลำตัว บางจุดก็มีความรุนแรง อันเนื่องมาจากความร้อนของยางมะตอยเผาขนแล้วทะลุไปถึงผิวหนัง ทำให้สุนัขทั้ง 2 ตัว มีอาการปวดแสบปวดร้อนและอ่อนเพลียอย่างมาก

               ทั้งนี้ หากมีผู้ใจบุญท่านใดต้องการช่วยเหลือสุนัข เพื่อให้พ้นจากความทุกข์ทรมาน สามารถติดต่อมาได้ โทร. 098-5268-820