พระนำตุ๊กตามอบให้เด็กถึงเตียงผู้ป่วย

ข่าวทั่วไป  :  13 ม.ค. 2561

พระสงฆ์นำตุ๊กตามอบให้เด็กผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ จ.สุโขทัย เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับเยาวชน-ผู้ปกครองที่ไม่สามารถนำบุตรหลานไปร่วมงานวันเด็กตามที่สถานที่ต่างๆได้

 

 

 

          เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 13 ม.ค.ที่โรงพยาบาลสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย พระมหาดวง อำนาจ รองเจ้าอาวาสวัดสวรรคาราม(วัดกลาง) ประธานโครงการกองทุนออมบุญวันละบาท วัดสวรรคารามในพระสังฆราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสวรรคโลก ได้นำตุ๊กตาแจกให้กับเด็กๆที่ป่วยและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสวรรคโลก เนื่องจากวันนี้เป็นวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2561

พระนำตุ๊กตามอบให้เด็กถึงเตียงผู้ป่วย

  

          โดยพระมหาดวง อำนาจ รองเจ้าอาวาสวัดสวรรคาราม (วัดกลาง) กล่าวว่า ในวันนี้ถือว่าเป็นวันเด็กแห่งชาติซึ่งเป็นวันสำคัญของเด็กๆ โดยเด็กส่วนใหญ่จะไปร่วมงานตามสถานที่ต่างๆที่จัดงานในพื้นที่สุโขทัย แต่ก็มีเด็กบางส่วนที่ขาดโอกาสที่จะได้ไปร่วมงานวันเด็กแห่งชาติตามสถานที่ต่างๆ เนื่องจากมีอาการเจ็บป่วยที่ต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล 

พระนำตุ๊กตามอบให้เด็กถึงเตียงผู้ป่วย

 

          ดังนั้นทางกองทุนออมบุญวันละบาท ได้เล็งเห็นความสำคัญจึงได้นำตุ๊กตามาแจกเด็กๆถึงเตียงผู้ป่วยเพื่อให้เด็กๆเหล่านี้ได้มีความสุขกันบ้างในวันเด็กแห่งชาติประจำปีนี้ และ นอกจากนี้ยังได้มอบตุ๊กตาให้แก่ผู้สูงอายุที่เจ็บป่วยและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลด้วยเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ผู้ป่วยอีกด้วย ขณะดียวกันพระมหาดวงยังได้นำตุ๊กตาไปแจกให้กับเด็กที่โรงพยาบาลศรีสัชนาลัย อ.ศรีสัชนาลัย และโรงพยาบาลศรีสังวร อ.ศรีสำโรง เพื่อมอบความสุขให้กับเด็กๆ อีกด้วย.

 

 

 


เปิดอ่าน