เขยฝรั่งแข่งตำส้มตำในงานอาหารนานาชาติ

ข่าวทั่วไป  :  8 ธ.ค. 2560

สร้างสีสัน !! เขยฝรั่งแข่งขันตำส้มตำในงานอาหารนานาชาติ ประจำปี 2560 ที่จังหวัดขอนแก่น

 

            จังหวัดขอนแก่นจัดการแสดงและสาธิตอาหารนานาชาติ ประจำปี 2560 ที่เวทีกลางแจ้งภายในสนามหน้าศาลากลางจังหวัด โดยมีนางสุนันทา มิตรงาม ผู้ตรวจราชการกระทรวงวัฒนธรรม และนายสุชัย บุตรสาระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ร่วมตัดริ้บบิ้นเปิดงาน ในงานดังกล่าวมีกิจกรรมสาธิตและแสดงอาหารนานาชาติมาตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และมีเปิดงานวันนี้ การจัดงานครั้งนี้เพื่อแลกเปลี่ยนและเผยแพร่มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมด้านอาหารนานาชาติ เสริมสร้างบรรยากาศ และส่งเสริมให้มีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศไทยและต่างประเทศ

 

เขยฝรั่งแข่งตำส้มตำในงานอาหารนานาชาติ

 

            ตลอดจนได้เรียนรู้และเข้าใจวัฒนธรรมต่างชาติ จากนั้นก็มีนิทรรศการเกี่ยวกับความเป็นมาของผ้าไหมทั้งในจังหวัดขอนแก่น และจังหวัดอื่นๆในภาคอีสาน มาร่วมแสดงและจำหน่ายด้วยในงานยังมีการแข่งขันการตำส้มตำโดยเขยฝรั่งและภรรยาชาวไทยมาร่วมสร้างสีสันในงานด้วยซึ่งจังหวัดขอนแก่นถือเป็นจังหวัดที่มีเขยฝรั่งมากที่สุดจังหวัดหนึ่ง พร้อมมอบรางวัลและเกียรติบัตรให้กับผู้เข้าร่วมงาน

 

เขยฝรั่งแข่งตำส้มตำในงานอาหารนานาชาติ

 

            สำหรับงานเทศกาลไหมสากล ประเพณีผูกเสี่ยว และงานกาชาดจังหวัดขอนแก่น ปีนี้มีการจัดแสดงและสาธิตอาหารนานาชาติ ระหว่างวันที่ 29 พ.ย.ถึง 10 ธ.ค.2560 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น มีอาหารที่หลากหลายผู้สนใจก็ไปชมไปช็อปอาหารดีๆจากหลากหลายชาติทุกวัน

 


เปิดอ่าน