ฝีมือใคร!!??? ขโมย กระทั่งของ 'หมา' !!

ข่าวทั่วไป  :  21 เม.ย. 2560
ปลอกคอเรืองแสง, ทีมเรียวโกะ, ปลอกคอ, เรืองแสง, กระทั่งของหมา, ฝีมือ, ใคร, ขโมย, กระทั่ง, ของ, หมา, ฝีมือใคร, กระทั่งของ, วสันต์ วณิชชากร, เรียวโกะ, วสันต์,  วสันต์ วณิชชากร

ใครหนอ?? ปลอกคอหมา ยังขโมยกันได้ !!

  


          เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2560 ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อ "วสันต์ วณิชชากร" โพสข้อความและรูปภาพ ว่า ถึงความห่วงใยสุนัขข้างถนนที่เขาดูแลให้อาหารเป็นประจำ ว่า "ช่วงสงกรานต์ ทั้งวัยรุ่นและวัยไม่รุ่นขับรถกันเร็วเหลือเกิน รถก็มากกว่าปกติหลายเท่า กลางคืนห่วงมันสองตัวเหลือเกิน จำได้ว่ามีแฟนเพื่อนซื้อปลอกคอเรืองแสงมาให้พวกมัน คนซื้อใครก็จำไม่ได้ หาอยู่หลายวันเพิ่งจะเจอ เลยจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบให้สวยเรืองแสงกันเลยทีเดียว #ทีมเรียวโกะ #ปลอกคอเรืองแสง" พร้อมโพสต์ภาพหมา "เรียวโกะ" ใส่ปลอกคอเรืองแสง

ฝีมือใคร!!??? ขโมย กระทั่งของ 'หมา' !!

ฝีมือใคร!!??? ขโมย กระทั่งของ 'หมา' !!

ฝีมือใคร!!??? ขโมย กระทั่งของ 'หมา' !!

          ผ่านไปวันเดียว ในวันที่ 17 เม.ย. "วสันต์" ได้โพสต์ข้อความว่า "ขโมยได้แม้กระทั่งของๆหมา ปลอกคอแสงของเรียวโกะใส่ได้วันเดียวหายไปแล้ว ไม่รู้จะพูดยังไงกับคนนิสัยหมาๆ แบบนี้ " 

          ทั้งนี้ ผู้ที่ติดตาม เฟสบุ๊ค “ วสันต์ วณิชชากร” ได้ร่วมกันแสดงความคิดเห็น หลากหลาย อาทิ สงสาร , ลักของหมา งามไส้จริงๆ , น่ากลัวจะเป็นเพื่อนเรียวโกะ อยากได้ปลอกคอใหม่ ขี้อิจฉาจิง ๆ มะหมา 4 ขา , เเม่งเลวมากคับ, สุดๆหนอคนเรา , เลวมากเลย..ขโมยของเรียวโกะได้ไง...ทำไมเรียวโกะไม่กัดไปซักเขี้ยวเอาให้มิดเลย , อาราย ขโมยของหมา โอ้ย น่าเกียจมากกกกๆๆๆๆ , คนเลว..ขโมยกันได้งัย… , มันคงอยากเป็นหมามั้งพี่ , สงสัยเอาไปใส่เอง

          555 มันน่าลัก สะดุดตาซะจริง , กอดกัน กอดกัน โอ๋ๆๆให้อภัยเขาเถอะนะ เรียวโกะและคุณพ่อ เด่วซื้ออันใหม่ ส่งไปให้เอาปาว ,  โค๊ะะะะ เอ๊ะหรือตัวอื่นมากัดแล้วมันหลุด ... คนแปลกหน้ามันไม่กัดเหรอแม่นางเรียวโก๊ะอะ , ให้ทานไปเหอะ คนขโมยคงอยากใส่เอง .. เบียดเบียนสัตว์ , , โห!!! ไรอ่ะ นิสัย!!! แย่ , เรียวโกะใจดี เดียวพ่อหาให้ใหม่ , เรียวโกะทำหล่นหายที่ไหนหรือเปล่าคะ ช่วยพ่อหาก่อนเผื่อเจอ , อย่าโกรธเลยค่ะน่าขำมากกว่าค่ะซื้อให้เรียวโก้ะใหม่ดิ, สงสารเรียวโกะจังเลย ยังมีคนใจบาปทำได้ไม่ละอายใจบ้างเลยนะ , สงสารเรียวโกะจัง ใจดีให้เค้าปลดไปเฉยเลย , ของหมายังไม่เว้นไม่เป็นไรนะเรียวโกะ..ทำทานให้คนยากไร้ไป   

ฝีมือใคร!!??? ขโมย กระทั่งของ 'หมา' !!

 

            นายวสันต์ เล่าว่า เรียวโกะเป็นหมาข้างถนนที่อาศัยอยู่ใกล้ๆกับที่ทำงานของเขา และเขาคอยช่วยดูแลให้อาหารเรียวโกะอยู่เป็นประจำมาหลายปีแล้ว จนคุ้นเคยกับมันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงที่เรียวโกะท้องและคลอดลูก เขาก็จะคอยตามไปเอาลูกขอรียวโกะมาดูแล เพราะเรียวโกะจะแอบไปคลอดลูกที่อื่น และเมื่อลูกๆมันแข็งแรงพอ ก็จะมีคนมาขอไปเลี้ยงทุกครั้ง ล่าสุดมันก็เพิ่งคลอดลูกครอกล่าสุดออกมาได้ไม่นาน

          "เรียวโกะเป็นลูกรุ่นที่สามของหมาข้างถนนแถวนั้นที่ผมเคยเลี้ยง และเรียวโกะคลอดลูกมาแล้วสามครั้ง ครั้งนี้ตั้งใจจะพาไปทำหมันแล้ว" วสันต์ กล่าว   

  


เปิดอ่าน