เข้าใจตรงกันนะ!"โฆษก ทบ." แจงคลิปทหารขับรถชน เคลียร์กันแล้ว!

ข่าวทั่วไป  :  20 มี.ค. 2560
ทบบอกจบแล้ว, พ.อ.วินธัย สุวารี, กองทั, พร้อม, ขอโทษ, กองทัพร้อมขอโทษ, บอก, เก๋ง, เข้าใจ, ตรงกัน, โฆษก, แจง, คลิป, ทหาร, ขับ, รถชน, เคลียร์, กัน, แล้ว, เข้าใจตรงกันนะโฆษก, แจงคลิปทหารขับรถชน, เคลียร์กันแล้ว, โฆษก ทบ, วินธัย, ทหารไม่ได้ชนแล้วหนี แต่หนีอารมณ์คู่กรณี, คมชัดลึกออนไลน์

"วินธัย"โฆษก ทบ. แจง "ทหารไม่ได้ชนแล้วหนี แต่หนีอารมณ์คู่กรณี"

 

            20 มี.ค.60 - "โฆษก ทบ." ยัน "ทหารไม่ได้ขับรถหนีเพราะเฉี่ยวชน แต่หนีอารมณ์คู่กรณี" ระบุ เข้าไปเคลียร์ในกรม ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่จะได้รับความยุติธรรม เพราะมีผู้บังคับบัญชาดูอยู่ ขออย่ามองแง่ลบ 

          พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ชี้แจงกับ "คมชัดลึกออนไลน์" ถึงกรณีมีการเผยแพร่คลิปจักรยานยนต์เกี่ยวกับรถทหารจนเสียหลักไปเบียดรถคนอื่นว่า อุบัติเหตุดังกล่าวเป็นรถยนต์ของทหาร สังกัด กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่11 ( ร.11 พัน.2 ) กำลังจะยูเทิร์น  รถบริเวณถนนกำแพงเพชร 2  หรือ บริเวณห้างเจเจมอลล์ ซึ่งขณะนั้นได้มีรถจักรยานยนต์เบียดเข้ามาทางขวามือจากด้านหลัง และเกี่ยวเข้ากับรถยนต์ทหารทำให้เสียหลักไปเบียดกับรถเก๋งอีกคันหนึ่ง ทั้งนี้กำลังพลที่เป็นพลขับได้มีการลงไปพูดคุยกับคู่กรณีแล้ว แต่คุยไม่รู้เรื่อง  จึงได้ขับรถออกมาที่สถานีตำรวจบริเวณใต้ทางด่วน และคู่กรณีก็ขับรถตามมา และเคลียร์กันอีกครั้งหนึ่ง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นพยาน สุดท้ายทั้งสองฝ่ายสามารถตกลงกันได้โดย เจ้าหน้าที่ทหารได้กล่าวขอโทษคู่กรณี และคู่กรณีก็ไม่ติดใจเอาความ  และต่างคนต่างซ่อมรถของตัวเอง 

          พ.อ.วินธัย กล่าวต่อว่า ส่วนที่คู่กรณีมีการระบุว่า ทหารให้ไปเคลียร์กันในกรมนั้น ขอชี้แจงว่า ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร จะไปคุยในกรมหรือเป็นที่กองทัพบกก็ได้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีเพราะจะสามารถให้ความยุติธรรมได้และมีผู้บังคับบัญชาอยู่ด้วย อย่าไปมองว่าคุยในกรมแล้ว จะไม่ได้รับความยุติธรรม หรือทหารจะช่วยเหลือกัน คงไม่ใช่ ยิ่งมีประชาชนเข้ามาร้องเรียน หรือขอความเป็นธรรมในหน่วยทหาร ทหารยิ่งจะต้องดูแลเป็นอย่างดี อย่ามองในแง่ลบ

          "จากการตรวจสอบยืนยันว่า ทหารไม่ได้ชนแล้วหนี แต่เนื่องจากขณะนั้นคู่กรณีมีอารมณ์รุนแรง และพิจารณาแล้วคิดว่าคงคุยกันไม่รู้เรื่องเลยขับรถออกไป รถทหารเป็นรถขนาดใหญ่ มีสังกัดชัดเจนว่ามาจากหน่วยใด ทหารไม่ได้หนีเพราะเฉี่ยวชน แต่หนีอารมณ์ของคู่กรณี และเมื่อเจอบุคคลที่สาม คือเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงจอดเพื่อไกล่เกลี่ยกัน แต่คู่กรณีเอาคลิปไปโพสต์เพื่อให้สังคมเข้าใจว่าทหารชนแล้วหนี" พ.อ.วินธัย กล่าว

          เมื่อถามว่า ขณะนี้เคลียร์กับคู่กรณีจบด้วยดีใช่หรือไม่ พ.อ.วินธัย กล่าวว่า ผู้บังคับบัญชาของทหารที่เป็นพลขับดังกล่าว เพิ่งทราบเรื่องเมื่อเช้านี้ แม้ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ แต่ต้องมีการสอบสวนพลขับคนดังกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาก็ต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะทหารคนดังกล่าวอยู่ในสังกัดของตนเอง

           อย่างไรก็ตามหลังการชี้แจงของโฆษกกองทัพบกดังกล่าว ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก (อ่าน... รวมความเห็น... “ทหารไม่ได้ชนแล้วหนี แต่หนีอารมณ์คู่กรณี” !!? ) 

         ดูคลิปที่นี่ 

     


เปิดอ่าน