ยึดเก๋งบรรทุกพะยูงเตรียมข้ามโขง

ข่าวทั่วไป  :  16 มี.ค. 2560
ไม้พะยุง, ยึด, เก๋ง, บรรทุก, พะยูง, เตรียม, ข้าม, โขง

กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน มุกดาหารยึดรถเก๋งถอดเบาะมีเศษไม้จอดข้างบ้าน ตรวจพบไม้พะยูงซุกกองฟอง 47 ท่อนคาดเตรียมส่งข้ามโขง แต่ไม่พบคนขับคาดหลบหนีไปก่อนหน้า

          เมื่อวันที่ 16 มี.ค.2560  กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน 234 มุกดาหาร โดย พ.ต.ท.เทิดฤทธิ์ สุวรรณประทัง ผบ.ร้อย ตชด.234 มุกดาหาร ได้รับแจ้งจากสายหลับว่ามีรถเก๋ง ฮอนด้าแจ็สสีขาว ป้ายทะเบียน กง-2046 กาฬสินธ์ บรรทุกไม้พะยูงเต็มคันรถกำลังขับมาที่ถนน คำชะอี-มุกดาหาร เพื่อนำไม้พะยูงไปชุกช้อนอยู่บ้านชั้นเดี่ยวหลังหนึ่งอยู่บ้านกุดโงง้ใหญ่ ม.5 ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหารเพื่อเตรียมรอโอกาสขนส่งริมฝั่งโขงลำเลียงลงเรือหางยาวข้ามโขงส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

ยึดเก๋งบรรทุกพะยูงเตรียมข้ามโขง

         "จึงสั่งการให้ ร.ต.ท.ชัยวัฒน์ ศรีค้อ หัวหน้าชุดประสารหน่วยงานข้างเคียงดังกล่าวนำกำลังร่วมออกตรวจสอบโดยแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุดชุดละ 10 นายโดยชุดที่หนึ่งตรวจสอบที่ถนน มุกดาหาร-คำชะอี ชุดที่2 นำกำลังเข้าไปตรวจสอบที่บ้านหลังที่สายแจ้งมาได้พบรถเก๋งคันที่ได้รับแจ้งจอดอยู่ข้างบ้าน ตรวจสอบไม่พบคนขับ ตรวจสอบบริเวณรอบไม่พบผู้ใดออกมารับเป็นเจ้าของ"พ.ต.ท.เทิดฤทธิ์  กล่าว

ยึดเก๋งบรรทุกพะยูงเตรียมข้ามโขง

          พ.ต.ท.เทิดฤทธิ์  กล่าวอีกว่า ภายในรถพบเบาะนั่งถูกถอดออกพบแต่เศษไม้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณรอบบ้านพบกองฟางข้างบ้านตรวจสอบในกองฟางพบไม้พะยูงชุกช้อนในกองฟางจำนวน 47 ท่อน ปริมาตร 0.52 ลูกบาศก์เมตรมูลค่า 1 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจจับยึดไม้พะยูงพรอมรถของกลางนำส่ง สถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร และจะออกหมายเรียกผู้เป็นเจ้าของบ้านและเจ้าของรถมาสอบสวนหากพบว่ามีส่วนเกี่ยวของต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ยึดเก๋งบรรทุกพะยูงเตรียมข้ามโขง

 


เปิดอ่าน