ยังไง!?"เบนซ์"ให้การขัด"บอย"หลายประเด็น

ข่าวทั่วไป  :  17 ก.พ. 2560

โฆษก ปส.เผยคำให้การ "เบนซ์ เรซซิ่ง" ข้อมูลไม่ตรง "บอย" หลายประเด็น แย้มสัปดาห์หน้ามีข่าวดี


               17 ก.พ. 60  ที่ กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.)  พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ ในฐานะโฆษก ปส. กล่าวว่า หลังเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ได้นำเอกสารหลักฐาน ที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินจำนวนกว่า 26 ชุด มอบให้กับพนักงานสอบสวน ซึ่งเบื้องต้นจะต้องดูในรายละเอียดทั้งหมดว่าทรัพย์ที่มี มีความเชื่อมโยงของบุคคลใกล้ชิดหรือบุคคลอื่นหรือไม่ จากการสอบปากคำนายอัครกิตติ์เมื่อวานนี้ (16 ก.พ.) พบว่ายังให้ข้อมูลไม่ตรงกับ นายณัฐพล หรือ บอย นาคคำ ในหลายประเด็น แต่ตำรวจก็จะพิจารณาข้อมูลทั้งหมด โดยยืนยันจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

               “ส่วนการพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาความผิดที่เข้าข่าย ทั้งการสมคบในการค้ายาเสพติดตาม พ.ร.บ.มาตราการฯ หรือการฟอกเงินนั้น ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงทั้งหมดว่าผู้ที่ถูกกล่าวหาเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องมากน้อยเพียงใด โดยพนักงานสอบสวนเตรียมจะสรุปสำนวนคดีภายในสิ้นเดือนนี้” พล.ต.ต.สุนทร กล่าว

               พล.ต.ต.สุนทร กล่าวอีกว่า สำหรับการดำเนินคดีกับเครือข่าย นายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาค้ายารายใหญ่ชาวลาว ยืนยัน ตำรวจมีการติดตามจับกุมคดีดังกล่าวมานานกว่า 5 ปี จึงเชื่อมั่นในพยานหลักฐานว่าจะสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาได้ และล่าสุดได้ข้อมูลทางการข่าว พบว่า ภายหลังการจับกุมนายไซซะนะ ขบวนการค้ายาเสพติดในประเทศลาวหยุดชะงักลงทันที ส่วนกรณีเงินทุนสนับสนุนการก่อความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้นั้น การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่สัมฤทธิ์ผลตามแนวทางที่นายกรัฐมนตรีเคยสั่งการมาก่อนหน้านี้ จึงเชื่อว่าการทำงานของตำรวจในการปราบปรามขบวนการลักลอบค้ายาเสพติดขณะนี้ ตำรวจเดินมาถูกทางแล้ว และในสัปดาห์หน้าจะมีข่าวดีเกี่ยวกับคดีนี้ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

 

 

 


เปิดอ่าน