ตุ๋นร่วมทุนทำคลินิกเสริมความงามสูญ20ล้าน

ข่าวทั่วไป  :  11 ม.ค. 2560

สูญเงินกว่า 20 ล้าน !! แจ้งกองปราบฯ เอาผิดสาวฉ้อโกงหลอกร่วมลงทุนทำคลินิกเสริมงาม ผู้เสียหายรวม 8 คน


               11 ม.ค. 60  เมื่อเวลา 16.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.)  น.ส.สุพิชา แนวจำปา อายุ 32 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว พร้อมผู้เสียหายรวม 8 คน นำหลักฐานเอกสาร เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รอง สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.เอ (นามสมมติ) ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน หลังจากถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเปิดคลินิกเสริมความงาม ย่านพระราม 9 โดยสูญเงินไปรวมกว่า 20 ล้านบาท

               น.ส.สุพิชา เปิดเผยว่า ได้รู้จักกับ น.ส.เอ เมื่อปี 2559 โดยนางสาวเอได้อ้างว่าเป็นเจ้าของคลินิกแห่งหนึ่งในพัทยากลาง จังหวัดชลบุรี พร้อมชักชวนตนให้มาร่วมลงทุนเปิดคลินิกสาขาใหม่ ย่านพระราม 9 ด้วยความน่าเชื่อถือ และ น.ส.เอ อ้างว่าตนจะได้รับเงินปันผลจากกำไร จึงตกลงร่วมลงทุนเป็นเงิน 2,400,000 บาท โดยมีการทำสัญญาและโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารเป็นงวดๆ ตั้งแต่เดือนมกราคม - เมษายน 2559

 

ตุ๋นร่วมทุนทำคลินิกเสริมความงามสูญ20ล้าน

 

               น.ส.สุพิช กล่าวต่อว่า หลังจากโอนเงินทั้งหมด ตนมารู้ว่าคลินิกแห่งใหม่ ย่านพระราม 9 ยังดำเนินการสร้างไม่แล้วเสร็จ จึงพยายามทวงถามก็ถูกบ่ายเบี่ยง จนกระทั่งเมื่อเดือนสิงหาคม 2559 ตนพยายามทวงเงินกลับถูก น.ส.เอ ปฏิเสธ โดยอ้างว่านำเงินไปลงทุนหมดแล้ว จึงรวมกลุ่มผู้เสียหายมาแจ้งความกองปราบปรามในวันนี้ (11 ม.ค.)

               ด้าน น.ส.ณัฏฐ์วิภา สิทธิโสภณ อายุ 27 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนรู้จักกับ น.ส.เอ มาหลายปี โดยก่อนหน้านี้ น.ส.เอ ได้ชักชวนตนไปทำงานคลินิกสาขาพัทยากลาง เป็นเวลา 3 เดือน จากนั้น น.ส.เอ ก็มาขอยืมเงินจำนวน 5 แสนบาท โดยอ้างว่าจะนำไปลงทุนเปิดสาขาใหม่ ย่านพระราม 9 และจะให้ตนเป็นผู้จัดการร้าน ต่อมายังไม่มีความคืบหน้าของสาขาใหม่ และทราบว่า น.ส.เอ ไปหลอกชักชวนผู้อื่นมาลงทุน จึงรวมตัวกันมาแจ้งความดำเนินคดีดังกล่าว

               เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้โดยสอบปากคำผู้เสียหาย พร้อมรวบรวมหลักฐานเอกสาร ก่อนจะส่งให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการต่อไป

 

 

 


เปิดอ่าน