"สหรัฐฯ"  บริจาคเงิน 3.5 ล้านบ. ซับน้ำตาชาวใต้ 

ข่าวทั่วไป  :  11 ม.ค. 2560
#ข่าวทั่วไป, ซับน้ำตาชาวใต้, บริจาคเงิน, สหรัฐฯ ซับน้ำตาผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคใต้ #ข่าวการเมือง #คมชัดลึก, สหรัฐฯ, บริจาค, เงิน, ล้าน, ซับ, น้ำตา, ชาว, ใต้,  บริจาคเงิน, ล้านบ, ซับน้ำตาชาวใต้ , มูลนิธิ SAVE THE CHILDREN

สหรัฐฯบริจาคเงิน 3.5 ล้านบาท ผ่าน “มูลนิธิ SAVE THE CHILDREN” ซับน้ำตาผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคใต้ของไทย 

           11 ม.ค.60 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์เฟซบุ๊กของสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เผยแพร่สารจากนายกลิน ที. เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ที่ระบุว่า ในนามของประชาชนชาวอเมริกัน ตนขอแสดงความเสียใจและเห็นใจเป็นอย่างยิ่งต่อประชาชนชาวไทยที่สูญเสียชีวิตและทรัพย์สินเนื่องจากอุทกภัยในภาคใต้ ฝนที่ตกหนักผิดฤดูกาลในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมหนักในกว่า 12 จังหวัดภาคใต้ โดยขณะนี้ ได้มีผู้ประสบภัยกว่า 1 ล้านคน และเสียชีวิตแล้วกว่า 20 คน       

           "ความเสียหายจากฝนตกหนักและน้ำท่วมได้ก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่ประชาชนเป็นวงกว้าง สหรัฐอเมริกาจึงขอร่วมใจกับประชาชนชาวไทย โดยจะมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 100,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 3.5 ล้านบาท) ผ่านองค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศแห่งสหรัฐอเมริกา (USAID) ให้แก่มูลนิธิ SAVE THE CHILDREN ในการดำเนินงานบรรเทาทุกข์แก่ประชาชนในจังหวัดที่ประสบภัย"


เปิดอ่าน