อากาศหนาว-ฝนตกทั้งวันยอดขายเครื่องกันหนาวแม่สายพุ่ง

ข่าวทั่วไป  :  11 ม.ค. 2560

เชียงราย สภาพอากาศหนาวเย็นลงต่อเนื่อง และยังมีฝนตก ทำให้เครื่องกันหนาวขายดี

 

          วันที่ 11 ม.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศอากาสที่หนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่องและยังมีฝนตกลงมาตลอดเวลาในพื้นที่จังหวัดเชียงราย โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 15-20 องศาเซลเซียสทำ ให้ประชาชนทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัดพากันเดินทางเข้าไปเลือกซื้อผ้าห่มเสื้อผ้าหันหนาว รวมทั้งหมวกและถุงมือถุงเท้าซึ่งจำหน่ายอยู่บริเวณตลาดดอยเวาและตลาดสายลมจอย อำเภอแม่สาย  จังหวัดเชียงราย

          โดยส่วนใหญ่จะเลือกซื้อผ้าห่มและเสื้อผ้าที่มีความหนาและเป็นสินค้าที่นำเข้ามาจากประเทศจีนเนื่องจากเป็นสินค้าที่มีราคาถูกกว่าท้องสินค้าที่ผลิตในประเทศไทย หรือนำเข้ามาจากประเทศอื่นประมาณ 2-3 เท่าตัว โดยมีราคาขายตั้งแต่ราคา 100 ขึ้นไปจนถึงหลักพันบาท ขณะที่บางร้านมีกลกยุทธ์ในการขายแบบซื้อ 3 ชิ้น แถม 1 ชิ้นหรือยิ่งซื้อมากยิ่งลดราคาถูกลงไปอีกส่งผลให้บรรยากาศการซื้อขายเป็นไปอย่างคึกคัก

          จากการสอบถามร้านค้าที่จำหน่ายผ้าห่มเครื่องกันหนาวบอกว่าหลังจากที่อากาศหนาวเย็นลงนั้นทำให้มีประชาชน รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวจับจ่ายซื้อสินค้าที่อำเภอแม่สายและฝั่งท่าขี้เหล็กประเทศเมียนมายังคงคึกคักอยู่ถึงแม้ว่าจะเลยจากช่วงวันหยุดเทศกาลไปแล้วก็ตาม ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้นยังคงเลือกซื้อผ้าห่มและเสื้อกันหนาวรวมทั้งหมวกเครื่องกันหนาวต่างๆ อย่างไม่ขาดสาย


เปิดอ่าน
คลิปเกี่ยวข้อง
ดูทั้งหมด >>