วุ่น!สอบนายสิบตร.ส่อโมฆะหลังพบทุจริต

ข่าวทั่วไป  :  6 ม.ค. 2560
พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร, สอบตร., สอบนายสิบ, สอบนายสิบตำรวจ, คมชัดลึก, ข่าวทั่วไป, วุ่น, สอบ, นาย, สิบ, ส่อ, โมฆะ, หลัง, ทุจริต, พลตทศานิตย์, นายสิบตำรวจ

ส่อโมฆะ !! ‘พล.ต.ท.ศานิตย์’ เรียกประชุมบ่ายนี้ ปมทุจริตสอบ ‘นายสิบตำรวจ’

 

             วันที่ 6 ม.ค.60 ที่สน.โคกคราม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงกรณีการทุจริตสอบเข้าเป็นนายสิบตำรวจ เมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมาว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเรียกพยาน ซึ่งเป็นกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เข้ามาสอบปากคำแล้วจำนวนหลาย 10 คน ซึ่งมีการพาดพิงถึงบุคคลที่ 3 แต่จะเป็นใครนั้นรายระเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ต้องมีการตรวจสอบพยานหลักฐานอื่นๆ ให้ครบถ้วนเสียก่อน

             สำหรับการสอบในครั้งนี้จะเป็นโมฆะหรือไม่ ต้องมีการประชุมกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอีกครั้งในช่วงบ่าย ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล และต้องรับฟังเสียงส่วนใหญ่ ซึ่งในความคิดส่วนตัวเห็นว่า ควรจะให้ความเป็นธรรมกับบุคคลที่ตั้งใจเข้ามาสอบโดยไม่มีการทุจริต สำหรับคนที่ผิดก็ต้องดำเนินคดีทางกฎหมาย

             นอกจากนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ ยังระบุด้วยว่า การทุจริตข้อสอบในครั้งนี้ จะเป็นบทเรียนให้กับกองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อที่จะต้องเรียนรู้และปรับเปลี่ยนวิธีป้องกันเพื่อไม่ให้มีการทุจริตในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก สำหรับกรณีนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เปิดรับสมัครบุคคลภายนอก อายุระหว่าง 18-27 ปี วุฒิการศึกษามัธยมศึกษา6 หรือ ปวช. หรือเทียบเท่า ให้สอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจ โดยเปิดการสอบทุกภาค ซึ่งในส่วนของ บช.น. ได้เปิดตำแหน่ง จำนวน 1,000 อัตรา และเปิดรับสมัครผ่านทางอินเทอร์เน็ตไปเมื่อวันที่ 4-23 พ.ย.ที่ผ่านมา มีผู้สมัครเข้าสอบทั้งหมด 13,285 คน และสอบข้อเขียนเสร็จสิ้นไปเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.60 ใช้สนามสอบ 2 แห่งคือ คือที่มหาวิทยาลัยรามคำแหงหัวหมาก และมหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาเขตบางนา

 

 


เปิดอ่าน
คลิปเกี่ยวข้อง
ดูทั้งหมด >>