เนชั่นไบค์สงขลาเกตเวย์คึกคัก นักปั่นร่วม1,500คน

ข่าวทั่วไป  :  18 ก.ย. 2559

เนชั่นไบค์ ปั่นคาร์ฟรีเดย์ @สงขลาเกตเวย์สู่อาเซี่ยน นักปั่นไทย-มาเลเซียเข้าร่วมกว่า 1,500 คน

                 วันนี้ (18 ก.ย.59) ที่ซุ้มประตูชายแดนไทย-มาเลเซีย เทศบาลตำบลสำนักขาม (ด่านนอก) อ.สะเดา จ.สงขลา เนชั่นทีวี ช่อง 22 ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา (อบจ.) สงขลา และพันธมิตร ร่วมกันจัดกิจกรรม “ Nation Bike ปั่น CAR FREE DAY@ สงขลาเกตเวย์สู่อาเซี่ยน โดยมีนักปั่นเข้าร่วมกว่า 1,500 คน
               นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สนามนี้เป็นสนามที่ 12 ปีที่ 3 ซึ่งเนชั่นได้เชิญชวนให้นักปั่นในทุกๆ พื้นที่ได้มาร่วมกันรณรงค์ในการสร้างเมืองจักรยานในประเทศไทย เพื่อที่จะทำให้ทุกคนได้ออกกำลังกายและลดภาวะโลกร้อน และสร้างสังคมเครือข่ายในการลดมลภาวะต่างๆ ซึ่งครั้งนี้เป็นที่ครั้งที่ 12 ที่เนชั่นเดินทางมา โดยร่วมกับ อบจ.สงขลามาที่อ.สะเดา ซึ่งในพื้นที่ภาคใต้ทางเนชั่นได้มาจัดกิจกรรมหลายครั้ง ทุกๆ ครั้งได้รับการต้อนรับความร่วมมือและความสนใจจากนักปั่นเป็นอย่างดี จากทุกๆ พื้นที่เป็นจำนวนมาก รวมทั้งนักปั่นที่เดินทางมาจากจังหวัดต่างๆ นอกเหนือจาก จ.สงขลา ซึ่งวันนี้ เนชั่นทีวี และ อบจ.สงขลา ยินดีต้อนรับสู่พื้นที่เมืองการค้าชายแดนที่สำคัญของประเทศ เป็นพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ และเป็นพื้นที่มีความเจริญเป็นอย่างมาก ซึ่งเนชั่นทีวีช่อง 22 จะได้ถ่ายทอดสิ่งเหล่านี้ไปยังสายตาของท่านผู้ชมทั่วประเทศที่ติดตามรับชมการถ่ายทอดสดทางช่องเนชั่นทีวีในวันนี้ และหวังว่าเนชั่นทีวีจะได้มีโอกาสร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่อื่นๆ จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ขึ้นอีกในอนาคต
               นายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ทางอบจ.สงขลายินดีเป็นอย่างยิ่งในความร่วมมือกับเนชั่นทีวี ปีนี้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันร่วมกับพันธมิตร เนื่องในวันคาร์ฟรีเดย์ในวันนี้ ซึงวันนี้เป็นวันที่ทั่วโลกได้มีการจัดกิจกรรม คาร์ฟรีเดย์ เป็นการรณรงค์ใหประชาชนตื่นตัวหันมาปั่นจักรยานหรือใช้ระบบขนส่งมวลชนแทนการใช้รถยนต์ส่วนตัวเพื่อช่วยลดภาวะโลกร้อนและมลภาวะทางอากาศ สำหรับอบจ.สงขลามีการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อร่วมรณรงค์วัน คาร์ฟรีเดย์ ในทุกๆ ปี โดยในปีนี้ได้จัดร่วมกับทางเนชั่นทีวี เป็นปีที่ 3 และทุกครั้งที่ผ่านมาการจัดกิจกรรมประสบความสำเร็จเป็นอย่างดียิ่ง ซึ่งในวันนี้นักปั่นเริ่มจุดสตาร์ทที่ซุ้มประตูชายแดนไทย-มาเลเซียที่ก่อสร้างโดย อบจ.สงขลา และจะปั่นไปตามถนนเลียบชายแดนไทย-มาเลเซีย ซึ่งวัตถุประสงค์ของการก่อสร้างถนนเส้นทางนี้เพื่อให้การจราจรบริเวณด่านพรหมแดนสะเดา มีความคล่องตัวมากขึ้น และมีศักยภาพเพียงพอที่จะรองรับเขตเศรษฐกิจพิเศษสงขลา เพื่อก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน
               นอกจากนี้ยังมีโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์สองข้างทางเพื่อเพิ่มช่องจราจรของจักรยานโดยเฉพาะและลานออกกำลังกายเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนและช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองด่านนอก ต.สำนักขาม อ.สะเดา และของ จ.สงขลา ในปีหน้า (2560) อบจ.สงขลา หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีโอกาสร่วมมือกับเนชั่นทีวีจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์อย่างนี้อีก
               นางสาวอนงค์ ศุภราวงศ์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักสื่อสารการตลาด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่บริษัทฯ ร่วมกับ เนชั่นทีวี โดยบริษัทฯ เน้นเรื่องความปลอดภัย ลดมลภาวะสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นที่มาของการสนับสนุนกิจกรรมปั่นจักรยานในครั้งนี้ วันนี้มีนักปั่นจากในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงประเทศเพื่อนบ้านมาร่วมเป็นจำนวนมาก ขอให้ทุกคนขับรถและปั่นจักรยานอย่างปลอดภัย และขอให้ทุกคนเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัยหลังจากเข้าร่วมการปั่นจักรยานวันนี้
               นายอนุชิต ตระกูลมุตุตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ในนามของจังหวัดสงขลารู้สึกยินดีที่มีกิจกรรมและได้เห็นความร่วมมือระหว่าง อบจ.สงขลากับเนชั่นทีวีและพันธมิตร ที่ได้จัดกิจกรรมปั่นจักรยานครั้งนี้ขึ้น ซึ่งการปั่นจักรยานในวันนี้เป็นการส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐกับภาคเอกชนและเป็นการทำประโยชน์เพื่อสังคม รณรงค์ให้ประชาชนได้ใช้รถใช้ถนนร่วมกันอย่างปลอดภัย และยังส่งเสริมการออกกำลังกาย การรักษาสิ่งแวดล้อม ตลอดถึงการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในพื้นที่อ.สะเดา ซึ่งเป็นพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษของ จ.สงขลา การที่ได้เห็นพี่น้องนักปั่นจากในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงได้มาร่วมกิจกรรมรวมพลังกันในวันนี้ถือเป็นความร่วมมือที่ดี ต้องขอบคุณทุกภาคส่วนทั้งในส่วนของท้องถิ่นและภาคเอกชนที่ได้ให้ความร่วมมือในการจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นอย่างดี และขอชื่นชมนักปั่นจักรยานทุกท่านที่เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

เปิดอ่าน