royal coronation
วันที่ 24 สิงหาคม 2562
ประชาสัมพันธ์

เพื่อนSE-EDโครงการเฟ้นหาน้องๆสร้างแรงบันดาลใจคนไทยรักการอ่าน

วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 - 14:35 น.
เพื่อน SE-ED,รักการอ่าน,ซีเอ็ด,คนไทย
Shares :
เปิดอ่าน 432 ครั้ง

ครั้งแรกของเมืองไทยกับงานที่น่าทำที่สุดในโลกของวัยรุ่น"เพื่อน SE-ED"โครงการเฟ้นหาน้องๆจากทั่วประเทศร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยหันมาอ่านหนังสือรักการอ่านมากขึ้น

 


          บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) ได้จัดทำโครงการ “เพื่อน SE-ED” งานที่น่าทำที่สุดในโลกสำหรับวัยรุ่น โครงการที่จะเฟ้นหาเยาวชน อายุไม่เกิน 18 ปี ที่มีนิสัยรักการอ่าน เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ บุคลิกดี มีความมั่นใจและกล้าแสดงออก ซึ่งจะมาแสดงความสามารถในการสร้างแรงบันดาลใจ และถ่ายทอดความรู้ที่ได้รับจากหนังสือ พร้อมเชิญชวนให้เยาวชนไทยหันมาอ่านหนังสือ ผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์ที่ทางซีเอ็ดเป็นผู้จัดขึ้น

 

 

 

          ผู้ชนะเลิศเพียงคนเดียวเท่านั้นจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 500,000 บาท พร้อมเซ็นสัญญาเป็น Brand Ambassador คนแรกของซีเอ็ด เพื่อทำหน้าที่เป็นตัวแทนนักอ่านรุ่นเยาว์ที่ได้รับการคัดเลือกจากซีเอ็ดให้เป็นไอดอลการอ่าน เป็นแบบอย่างของเยาวชนที่สามารถนำประโยชน์จากการอ่านมาพัฒนาชีวิต เป็นระยะเวลา 1 ปี รวมถึงรับสิทธิอ่านหนังสือฟรีตลอด 1 ปี โดยโครงการนี้ได้เปิดรับสมัครไปตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม – 28 เมษายน ที่ผ่านมา

 

 

 

 


          ตลอดระยะเวลาหนึ่งเดือน มีน้องๆ สนใจเข้าร่วมโครงการจากทั่วประเทศ ทั้งสมัครด้วยตนเองที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47, งานปิดเทอมสร้างสรรค์ สนุกทั้งวันกับ อพวช. ที่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต และที่ร้านซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 โดยมีทีมงานจากซีเอ็ดเป็นผู้บันทึกและตัดต่อคลิปวีดีโอให้ และน้องๆ ที่ส่งคลิปวีดีโอมาทางแฟนเพจ เพื่อน SE-ED โดยน้องๆ จะต้องแนะนำตนเองว่าทำไมจึงเหมาะสมจะเป็นเพื่อน SE-ED พร้อมเล่าถึงความรักในการอ่านหนังสือ เล่าถึงแรงบันดาลใจของตนเอง และแสดงความสามารถในการสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่น โดยมีผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขันมากถึง 232 คน แต่ถูกคัดเลือกเหลือเพียง 12 คนเท่านั้น

 

 

           ผู้ที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศทั้ง 12 คนนี้จะเข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 11 พฤษภาคม 2562 นี้ โดยจะได้รับการเทรนนิ่งจากคุณปิง ผู้กำกับฮอร์โมน ซีซั่น 2 ก่อนจะเข้าสู่การแข่งขันจริงในเวลา 14.00 น. เมื่อเข้าสู่การแข่งขัน น้องๆ ทั้ง 12 คนจะต้องพูดถึงคุณสมบัติของตัวเองว่าทำไมถึงเหมาะสมจะเป็นเพื่อน SE-ED พร้อมตอบคำถามเพื่อแสดงถึงไหวพริบปฏิภาณ โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 5 ท่าน จากหลากหลายแขนงเป็นผู้ให้คะแนนตัดสิน ได้แก่
          1.คุณปิง เกรียงไกร วชิรธรรมพร ผู้กำกับฮอร์โมน ซีซั่น 2
          2.คุณเซน เมจกา สุพิชญางกูร ผู้ประกาศข่าวช่อง 3
          3.คุณศร ศวัส มลสุวรรณ เจ้าของเพจ “คิดมาก”
          4.คุณเกด สวรรย์ พิภูษณานนท์ บรรณาธิการนิตยสารท่องเที่ยว travel360, อดีต executive editor นิตยสารคลีโอ
          5.คุณอ๊อฟ รุ่งกาล ไพสิฐพานิชตระกูล ผู้อำนวยการสายงานวางแผนกลยุทธ์องค์กร และ พัฒนาธุรกิจ

 

 

 

 


          นอกจากนี้ ซีเอ็ดยังได้เปิดตัวอีกหนึ่งโครงการ คือ  “SE-ED Rangers” ขบวนการสร้างแรงบันดาลใจวัยจิ๋ว ซึ่งเป็นขบวนการเด็กไอดอล เด็กต้นแบบที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแรงบันดาลใจและความใฝ่รู้ ซึ่งน้องๆ เหล่านี้มีอายุต่ำกว่า 12 ปีเท่านั้นเอง น้องๆ เป็นเด็กที่พร้อมจะแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และชักชวนเพื่อนๆ ให้มาสนุกไปกับโลกของหนังสืออย่างที่พวกเขากำลังสนุกกันอยู่ในตอนนี้

 

 

 

 


          ขบวนการ SE-ED Rangers นี้จะมาร่วมทำกิจกรรมผ่านโครงการพิเศษของซีเอ็ด ซึ่งมีจุดประสงค์เดียวกันคือ ทำให้เด็กไทยเกิดแรงบันดาลใจและรักการอ่านหนังสือดังเช่นพวกเขาเหล่านี้นั่นเอง


          ผู้ที่ผ่านเข้ารอบ 3 คนสุดท้าย คือ 
          1.ปอเรศ องค์ประเสริฐ (ลูกไม้) อายุ  17 ปี เด็กกิจกรรมจากโรงเรียนเพลินพัฒนาที่บอกว่าหนังสือคือวิธีการสื่อสารที่ดีที่สุดในโลก ตอนนี้น้องเป็นเจ้าของเพจ 2 bsensitive ซึ่งเป็นเพจเขียนบทความเชิงวิทยาศาสตร์ ปรัชญาและความคิด เป็นประธานคณะกรรมการสภานักเรียน สาขากิจกรรมและกีฬา ประจำปีการศึกษา 2560 มีความสามารถและความสนใจในหลากหลายด้าน เช่น การเขียนบทความ การพูดในที่ชุมชน การกำกับภาพยนตร์ ร้องเพลง เล่นเปียโน และแต่งเพลง ฯลฯ 

 

 

 

 


          2.ปวริษา สายหยุด (ชวนชม) อายุ 15 ปี จากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ผู้มีหนังสือเป็นเพื่อนคนสำคัญ และรักการอ่านจนสามารถเขียนนิยายลงเว็บ Dek-d ตั้งแต่ชั้นป. 6 เป็นนักกิจกรรมโรงเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ทำเพจความรู้วิทยาศาสตร์ 2 ภาษาตั้งแต่ชั้นมัธยมปีที่ 4 และเป็นตัวแทนการประกวดการแข่งขันประจำโรงเรียน

 

 

 

 


          3.มันตา บุญจันทึก (แบม) อายุ 11 ปี จากโรงเรียนเทพประทานพร นักอ่านรุ่นจิ๋ว มากความสามารถ ที่มีช่องยูทูป BewBam เป็นของตัวเองเพื่อเล่านิทานให้น้องฟัง มีความสามารถพิเศษในด้าน ระนาดเอกและรำโขน รวมทั้งเป็นนักกิจกรรมตัวยงของโรงเรียน 

 

 

 

 


          และผู้ชนะเลิศที่คว้าตำแหน่ง “เพื่อน SE-ED” คนแรก พร้อมรับเงินรางวัลมูลค่า 500,000 บาทไปครองคือ นายปอเรศ องค์ประเสริฐ หรือลูกไม้  ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 1 คือ มันตา บุญจันทึก หรือน้องแบม และรองชนะเลิศอันดับ 2 คือ ปวริษา สายหยุด หรือน้องชวนชม

 

 

 

 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 432 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ