ปลื้ม!! มาตรการ "คสช."คุมเข้มร้านเหล้า

ปลื้มมาตรการ คสช.คุมเข้มร้านเหล้า รายรอบมหา'ลัยได้ผล "มทร.ธัญบุรี" ดูแลจัดกิจกรรมรับน้องฉลุย !! ไร้ปัญหา

          เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 2560 - รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า ตามที่มหาวิทยาลัยได้กำหนดให้มีการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่  นับตั้งแต่เปิดเทอมปีการศึกษา2560 ถึงวันที่ 2ก.ค.ที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลาที่มีการจัดกิจกรรมการรับน้องถือว่ารุ่นพี่ทุกคณะ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่มีเหตุการณ์ใดที่รุนแรง หรือทำเกินกว่าเหตุ แต่จะมีปัญหาอยู่บ้างในเรื่องระยะเวลาที่นักศึกษาบางกลุ่มจัดเกินกว่าที่กำหนดทำให้ผู้ปกครองร้องเรียนเข้ามายังมหาวิทยาลัย ซึ่งอาจารย์ที่ดูแลก็ได้ทำความเข้าใจกับนักศึกษาให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด และทุกคนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

        อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวอีกว่า ส่วนที่มีผู้เป็นห่วงว่าช่วงเปิดเทอมใหม่นี้ มักมีร้านเหล้ามาเปิดรอบๆ หรืออยู่ใกล้ๆ โดยมีกลุ่มลูกค้าคือนักศึกษาของมหาวิทยาลัยนั้น จากการที่มหาวิทยาลัยได้กวดขันเรื่องนี้มาโดยตลอด ซึ่งก่อนปิดภาคการศึกษาที่ผ่านมาได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ เจ้าหน้าท้องถิ่น และตำรวจในพื้นที่ปิดร้านเหล้ารอบมหาวิทยาลัย และจนถึงขณะนี้แม้ว่าจะเปิดเทอมใหม่แล้วแต่ร้านเหล้าที่โดนสั่งปิดก็ไม่ได้มีการเปิดใหม่แต่อย่างใด

          "แสดงให้เห็นว่ามาตรการของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่เข้มงวดและเอาจริงกับเรื่องนี้ได้ผล เพราะจะมีการกำชับให้ทุกภาคส่วนทำงานอย่างเข้มแข็ง แตกต่างจากที่ผ่านๆ มา ปัญหาร้านเหล้ารอบ มทร.ธัญบุรี เมื่อถูกสั่งปิดก็จะมีการเปลี่ยนเจ้าของและมาเปิดใหม่ แต่มาตรการที่เข้มงวดนี้ทำให้ผู้ประกอบการไม่กล้าเสี่ยงที่จะลงทุน" อธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าว


เปิดอ่าน