"อุตตม" ปัดเงื่อนไขสกัด "บิ๊กป้อม - บิ๊กป๊อก"

"อุตตม" ปัดพรรคการเมืองจับมือตั้งเงื่อนไขสกัด "บิ๊กป้อม - บิ๊กป๊อก" ยังมีเวลาตั้งรัฐบาลรอทุกพรรคโดยเฉพาะ "ประชาธิปัตย์" เลือกกรรมการใหม่เรียบร้อย

 

               นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่ามีการตั้งเงื่อนไขต่อรองจัดตั้งรัฐบาลจากพรรคการเมืองและนักการเมืองที่ว่าไม่ควรมีชื่อของ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และชื่อ พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ในคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ว่า

 

 

 

               ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง ขณะนี้มีการพูดคุยกันเรื่องการมาร่วมกันเดินหน้าประเทศ ยังไม่มีการพูดเรื่องตำแหน่งทางการเมืองใดๆ ทั้งสิ้น เพราะจะต้องรอความพร้อมของทุกพรรคที่จะมาหารือกันอย่างเป็นทางการ

               หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า เท่าที่ได้มีโอกาสได้พบปะกับนักการเมือง ไม่มีใครตั้งเงื่อนไขเช่นนี้ และในขณะที่เคยร่วมงานกับทั้ง พลเอก ประวิตร และ พลเอก อนุพงษ์ ทั้งสองท่านมีความตั้งใจและผลงานในการทำงานเพื่อแก้ปัญหาให้กับประเทศอย่างแท้จริง

               ซึ่งต้องยอมรับว่า ที่ประเทศสงบเรียบร้อยมา 5 ปี ที่ผ่านมา ทั้งสองท่านมีบทบาทช่วยงานท่านนายกรัฐมนตรีอย่างมาก โดยเฉพาะในงานด้านความมั่นคง และอื่นๆ อาทิ การแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบและสิทธิ์ที่ทำกินของประชาชน การพัฒนาสร้างอาชีพในชุมชน นอกจากนั้น ยังมีบทบาทในการเจรจาและแก้ปัญหาประมงไทยจนสหภาพยุโรปปลดเงื่อนไขต่างๆ ที่จะห้ามนำสินค้าประมงไทยเข้าไปขายในตลาดยุโรป นับว่าได้ช่วยแก้ไขปัญหาให้กับประเทศเป็นอย่างมาก

               ส่วนการเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาลนั้น หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ยังมีเวลา และขณะนี้ ต้องให้เกียรติกับทุกๆ พรรค เพราะบางพรรคก็อยู่ระหว่างการดำเนินการภายใน อย่างพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กำลังจะมีเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ จึงควรรอให้กระบวนการของแต่ละพรรคเสร็จสิ้นเสียก่อน

 

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่