royal coronation
วันที่ 23 สิงหาคม 2562
การเมือง

"ปรีชาพล" มาแล้ว ประกาศสู้ต่อในสนามเลือกตั้ง

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 - 13:41 น.
ทษช,ปรีชาพล,ประกาศสู้ต่อ,สนามเลือกตั้ง,น้อมรับพระราชโองการง,มติ กกต,แคนดิเดตนายกฯ,ไม่ลาออก
Shares :
เปิดอ่าน 2,632 ครั้ง

"ปรีชาพล"ปรากฏตัวครั้งแรก น้อมรับพระราชโองการไว้เหนือเกล้า พร้อมยอมรับมติกกต.ไม่ประกาศชื่อแคนดิเดตนายกฯของพรรค ยืนยันไม่ลาออกเพราะมีความตั้งใจดี-บริสุทธิ์ใจ

 

          พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) – 12 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานจากที่ทำการพรรคว่า ตั้งแต่ช่วงเที่ยงของวันนี้มีความเคลื่อนไหวภายในพรรคค่อนข้างคึกคัก โดยสมาชิกและกรรมการบริหารพรรค ทยอยเดินทางมายังที่ทำการพรรค ท่ามกลางสื่อมวลชนที่ไปเฝ้าติดตามรายงานข่าว

 

          ซึ่งเมื่อถึงเวลา 13.15 น. นายพงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรค ทษช. ได้ออกมายืนรอให้การต้อนรับ ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค โดย ร.ท.ปรีชาพล เดินทางมาพร้อมกับน.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ นายทะเบียนสมาชิกพรรค และนายฤภพ ชินวัตร กรรมการบริหารพรรค ซึ่งในวันนี้เป็นการปรากฎตัวครั้งแรกของ ร.ท.ปรีชาพล หลังจากยื่นบัญชีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ท่ามกลางกระแสข่าวการหลบหนีออกนอกประเทศ

 

 

          ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า พวกเรากรรมการบริหารพรรค ทษช.ขอน้อมรับพระราชโองการไว้เหนือเกล้าเหนือกระหม่อม ด้วยความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระราชวงศ์ทุกพระองค์ และที่ กกต.มีมติไม่ประกาศแคนดิเดตนายกฯของ ทษช. เมื่อกกต.มีมติมาแล้วเราก็ยอมรับมติกกต. จะไม่โต้แย้งใดๆ เพราะเราได้แถลงน้อมรับพระราชโองการแล้ว หลังจากนี้ไปจะต้องเดินหน้าสู่สนามเลือกตั้ง หาเสียง โดยวันนี้ได้เรียกประชุมกรรมการบริหารพรรคเพื่อวางแผนและกำหนดท่าทีในการหาเสียง

 

          "เราเองในฐานะพรรคการเมืองมีภาระหน้าที่สำคัญต่อประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อสมาชิกและผู้สมัครของพรรค การทำงานวันนี้ไม่สามารถหยุดนิ่งได้ เราต้องเดินหน้าเพื่อไปสื่อสารนโยบายและขออาสารับใช้ประชาชนในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ ต้องขอเรียนว่าพวกเราดำเนินการทุกสิ่งทุกอย่างไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ ความตั้งใจดี อยากเห็นบ้านเมืองไปในทิศทางดี มีอนาคตที่ดีให้กับพี่น้องประชาชน" ร.ท.ปรีชาพล กล่าว       

 

 

          เมื่อถามถึงกรณีกกต.พิจารณายุบพรรคทษช.กังวลหรือไม่ ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกกังวล เพราะเราได้ทำตามระเบียบและขั้นตอน ข้อบังคับของกฎหมาย ไม่มีอะไร ตรงไปตรงมา ส่วนผู้มีอำนาจหน้าที่ในการตรวจสอบอย่างกกต. ถ้าเห็นว่ามีอะไรน่าสงสัยก็ต้องดำเนินการ ซึ่งตนก็พร้อมเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ ส่วนการลาออกของกก.บห. เท่าที่ทราบก็เป็นปัญหาส่วนตัว เรื่องครอบครัว ไม่เป็นไรเราเป็นองค์กร ยังมีสมาชก กำลังใจและความพร้อมเต็มที่ในการเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง

 

 

          ส่วนที่มีเสียงเรียกร้องให้กรรมการบริหารพรรคลาออก แต่ไม่ลาออกมีเหตุผลอย่างไร ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า เราตั้งใจดี เราปรารถนาดี เชื่อว่าคนไทยทุกคนรักประเทศ และเราคิดว่านี่เป็นทางออกของประเทศ แต่เมื่อมีพระราชโองการลงมาแล้วเราทุกคนต้องน้อมรับ เพราะสิ่งที่อยู่เหนือเกล้าเหนือกระหม่อมของเราทุกคนคือพระเจ้าอยู่หัวและสถาบันพระมหากษัตริย์.

Shares :
เปิดอ่าน 2,632 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ