royal coronation
วันที่ 21 มิถุนายน 2562
การเมือง

"คสช."แนะทำสะอาดถนน-ฉีดพ่นไล่ฝุ่นละออง

วันที่ 14 มกราคม 2562 - 14:11 น.
คสช,ฝุ่นละออง,ปาบึก
Shares :
เปิดอ่าน 47 ครั้ง

"คสช."ย้ำกกล.รส.ดูแลความเรียบร้อย ช่วงพระราชพิธีฯ-เลือกตั้งกำชับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติอย่างเหมาะสม-เท่าเทียมดูแลกิจกรรมพรรคการเมือง เร่งแก้ฝุ่นละออง

 

 

                  14 มกราคม 2562  ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า การประชุมสำนักเลขาธิการคสช. 

 

 

                  ที่มีพล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก (รองผบ.ทบ.) ในฐานะรองเลขาธิการคสช. เป็นประธานการประชุม ได้กล่าวถึงภาพรวมของประเทศที่อยู่ในช่วงวาระสำคัญ ที่จะมีพระราชพิธีและการจัดการเลือกตั้ง ซึ่งรัฐบาลและคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำลังเตรียมการในงานดังกล่าวเพื่อให้เกิดความเรียบร้อยในทุกมิติ

 

                   สำหรับในส่วนคสช.เน้นย้ำให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ยังคงปฏิบัติงานด้วยความเข้มแข็งในการสนับสนุนงานบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล ช่วยเหลือประชาชน และดูแลความสงบเรียบร้อยในภาพรวมเพื่อเอื้ออำนวยต่อการจัดการเลือกตั้ง ควบคู่ไปกับการสร้างการรับรู้ให้กับประชาชน โดยเน้นการสร้างการรับรู้ในเรื่องความคืบหน้าในการบริหารงานภาครัฐที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน การเผยแพร่ข้อมูลจากรายการศาสตร์พระราชา รวมทั้งการชี้แจงข้อมูลข่าวสารที่เป็นข้อเท็จจริงต่างๆ ให้สังคมได้รับทราบอย่างถูกต้อง 

 

                  "ในช่วงเวลานี้การดูแลความสงบเรียบร้อยเพื่อเอื้ออำนวยต่อการเลือกตั้งนั้นเป็นบทบาทหน้าที่ที่สำคัญที่กกล.รส. จะต้องปฏิบัติตามแนวทางที่คสช.กำหนดไว้ ซึ่งพล.อ.ณัฐพลได้กำชับส่วนราชการและเจ้าหน้าที่ให้ปฏิบัติหรืออำนวยความสะดวกแก่พรรคการเมืองในการลงพื้นที่พบปะประชาชนและดำเนินกิจกรรมทางการเมืองในพื้นที่ต่างๆ ให้เป็นไปอย่างเท่าเทียม เสมอภาค ตามแนวทางที่เหมาะสม ภายใต้กรอบกติกาและกฎหมาย เพื่อสร้างบรรยากาศของประเทศให้เดินหน้าสู่การเลือกตั้งได้อย่างราบรื่น" พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าว
 

                      สนับสนุนแก้ปัญหาฝุ่นละอองเมืองกรุง-ปริมณฑล ระบุเร่งแก้ปัญหาระยะสั้น ทำความสะอาดถนน-ฉีดพ่นละอองน้ำก่อน จ่อถกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวางกรอบระยะยาว

 

                     พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า การประชุมสำนักเลขาธิการคสช. ที่มีพล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก (รองผบ.ทบ.) ในฐานะรองเลขาธิการคสช. เป็นประธานการประชุม ได้นำข้อห่วงใยของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ต่อสถานการณ์ปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กเกินมาตรฐานที่กำลังเกิดขึ้นในกทม. และปริมณฑลในขณะนี้ ที่ได้สั่งการให้หน่วยงานด้านความมั่นคง กองทัพ และกระทรวงมหาดไทยสนับสนุนและประสานความร่วมมือกับกทม. ในการคลี่คลายสถานการณ์และลดผลกระทบโดยเร็วที่สุด                   

                   โดยพล.อ.ณัฐพล ได้มอบหมายให้กทม. , กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในกองทัพภาคที่ 1 , กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และกองทัพบก ร่วมกันหารือแนวทาง โดยพิจารณาทั้งการดำเนินการในระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว ทั้งนี้ในระยะเร่งด่วนได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองด้วยปฏิบัติการล้างทำความสะอาดถนน และทำการฉีดพ่นละอองน้ำในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วกทม. เพื่อลดปริมาณฝุ่นที่เกิดจากการก่อสร้างและฝุ่นจากการจราจรบนท้องถนน โดยทันที ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะระดมศักยภาพร่วมปฏิบัติการ

 

                    เร่งช่วยปชช.ฟื้นฟูภาคใต้หลังถูกพายุ "ปาบึก"ถล่ม ยันดูแลให้เกิดรูปธรรมโดยเร็ว

 

                    พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า การประชุมสำนักเลขาธิการคสช. ที่มีพล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก (รองผบ.ทบ.) ในฐานะรองเลขาธิการคสช. เป็นประธานการประชุม  ได้ให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือประชาชนและการฟื้นฟูพื้นที่หลังเกิดพายุ "ปาบึก" ซึ่งขณะนี้ทุกส่วนงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะกองทัพภาคที่ 4 รวมถึงกองทัพบกได้ส่งหน่วยทหารช่างจากส่วนกลาง ร่วมบูรณาการซ่อมแซมบ้านเรือน สาธารณูปโภค และเส้นทางที่ชำรุด

 

                    ทั้งนี้จากการตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ที่ได้เห็นสภาพความเป็นอยู่ของชาวประมงพื้นบ้าน และมีนโยบายที่ต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตชาวประมงพื้นบ้านใน 22 จังหวัดให้ดีขึ้น ทางพล.อ.ณัฐพลจึงได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมมอบหมายให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เร่งดำเนินการตามนโยบายดังกล่าว โดยให้มีการหารือร่วมกันเพื่อกำหนดมาตรการช่วยเหลือดูแลให้บังเกิดผลเป็นรูปธรรมโดยเร็ว
 

 

 

Shares :
เปิดอ่าน 47 ครั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ