"อภิสิทธิ์" เมินคำขู่ "ผบ.ทบ." ตำหนิค้านเลื่อนเลือกตั้ง

การเมือง  :  13 ม.ค. 2562

"อภิสิทธิ์" เมินคำขู่ "ผบ.ทบ." ตำหนิเคลื่อนไหวค้านเลื่อนเลือกตั้ง ยันทำตามกรอบกฎหมาย เดินหน้าสู่สนามการเลือกตั้ง ไม่กลับสู่วงจรรัฐประหาร

 

          วันที่ 13 ม.ค.62 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่กังวลท่าทีของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ออกมาตำหนิกลุ่มที่เคลื่อนไหวค้านการเลื่อนเลือกตั้งและระบุว่าทุกฝ่ายไม่ควรสร้างความขัดแย้ง       

 

          โดยนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนเองไม่อยากเห็นความขัดแย้งใดๆ ตนไม่เห็นว่าจะเกิดประโยชน์อะไรจากความขัดแย้ง อยากให้ช่วยกันทำให้กระบวนการเลือกตั้งเดินหน้า 

 

          "ผู้ที่เคลื่อนไหวหากกระทำตามกรอบกฎหมายก็ถือเป็นสิทธิ์ พร้อมขอให้ทุกฝ่ายเดินไปข้างหน้า" นายอภิสิทธิ์ กล่าว 

 

          ส่วนการเลื่อนเลือกตั้งจะเลื่อนไปนานเท่าไรนั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนตอบไม่ได้ แต่เชื่อว่าการเลือกตั้งจะต้องเกิดขึ้นภายในกรอบกฎหมาย 150 วัน ซึ่งการเปิดตัว click Off ในวันนี้เป็นเครื่องยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์พร้อมเดินหน้าสู่สนามการเลือกตั้งและจะไม่กลับสู่วงจรรัฐประหารอีก

 

          ส่วนผลซุปเปอร์โพลที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อนั้น นายอภิสิทธิ์ย้ำว่า สุดท้ายอยู่ที่ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมเป็นทางเลือกหลักให้กับประชาชน ซึ่งว่าที่ผู้สมัครทั้ง 350 เขต ก็เป็นคนรุ่นใหม่ ที่อาสาเข้ามาทำงาน และมีความมุ่งมั่น ขณะนี้รอเวลาที่จะสามารถหาเสียงอย่างเป็นทางการได้ ขณะที่นโยบายแก้จน ก็ถือเป็นนโยบายยั่งยืน ครบวงจรให้แล้ว เพราะสุดท้ายแล้วประชาชนจะทราบเองว่านโยบายใดเป็นนโยบายฉาบฉวย และไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนได้จริง ส่วนบัญชีรายชื่อ 150 คนของพรรคนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของคณะกรรมการสรรหา ซึ่งเหลือประมาณ 6 เขต คาดว่าจะสามารถประกาศรายชื่อทั้ง 150 คนได้ในเร็ววันนี้.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่