"เกรียง" แจง ซบ "ทษช." ปัดขัดแย้ง "หญิงหน่อย"

การเมือง  :  10 พ.ย. 2561

"เกรียง" แจง ซบ "ทษช." ด้วยเงื่อนไขกฎหมาย ปัด ขัดแย้ง "หญิงหน่อย" ด้านอดีตส.ส.กทม.ส่อร่วมด้วย

 

        10 พ.ย.61-นายเกรียง กัลป์ตินันท์ อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการลาออกจากตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยไปร่วมพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.)ว่า เหตุผลที่ตัดสินใจเช่นนี้เป็นไปตามเงื่อนไขของกฎหมาย ที่ทำให้พรรคซึ่งได้ส.ส.ระบบเขตเลือกตั้งเยอะจะไม่ได้ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ เมื่อตนตั้งใจจะลงส.ส.แบบบัญชีรายชื่อก็จำเป็นต้องย้ายไปพรรคที่เน้นส.ส.ระบบบัญชีรายชื่ออย่างพรรคทษช.

 

            "เกรียง" แจง ซบ "ทษช." ปัดขัดแย้ง "หญิงหน่อย"

          ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าสมาชิกพรรคเพื่อไทยไปร่วมพรรคไทยรักษาชาติ จะเป็นนอมินีกันนั้น ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยและพรรคไทยรักษาชาติไม่เกี่ยวข้องกัน เมื่อตนลาออกจากพรรคเพื่อไทยไปร่วมพรรคไทยรักษาชาติพรรคเก่าพรรคใหม่ก็ไม่เกี่ยวข้องกันเป็นการตัดสินใจส่วนตัว 

             เมื่อถามถึงกระแสข่าวสาเหตุที่แกนนำพรรคเพื่อไทยลาออกเพราะมีความขัดแย้งกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรค นายเกรียง กล่าวว่า ไม่เป็นความจริง การทำงานที่ผ่านมาไม่มีความขัดแย้ง เพราะทำงานร่วมกันก็กินข้าววงเดียวกันแล้วจะทะเลาะกันได้อย่างไร 

            ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคเพื่อไทยว่าขณะนี้สมาชิกพรรคเพื่อไทยยังมีความกังวลต่อกระแสข่าวการยุบพรรค แม้ขณะนี้พรรคเพื่อไทยยังยืนยันต่อสู่กับพรรคเพื่อไทย แต่ก็มีส.ส.บางส่วนแสดงความคิดเห็นว่าควรย้ายพรรคเพื่อความปลอดภัย ซึ่งในส่วนของอดีตส.ส.กทม.ฝั่งตะวันออก พรรคเพื่อไทย ที่มีความใกล้ชิด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ อาทิ นายวิชาญ มีนชัยนันท์ นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ก็มีโอกาสเป็นไปได้ที่จะย้ายไปร่วมงานกับพรรคทษช.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่