พลังธรรมใหม่ อัดไทยนิยมฯ ก๊อบปี้ประชานิยมทักษิณ

การเมือง  :  10 พ.ย. 2561

พลังธรรมใหม่ อัด ไทยนิยมฯ ก๊อบปี้ประชานิยมทักษิณ-หวังใช้หาเสียงลต. แนะควรเปลี่ยนสอนให้คนทำงาน มิใช่ให้เงินฟรี ยันไม่ใช่พรรคอะไหล่ "บิ๊กตู่"

 

          วันที่ 10 พ.ย.  น.พ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงโครงการไทยนิยมของรัฐบาล ว่าเป็นโครงการที่เกิดขึ้นเพื่อหาเสียงของรัฐบาลอย่างแน่นอนในช่วงที่จะมีการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ.62 ดังนั้นสิ่งที่ระวังคือการใช้เงินที่ลงไปอย่างรวดเร็วที่ชุมชนหรือบ้านต่างๆ อาจสุ่มเสี่ยงจะมีการทุจริตคอรัปชั่นหรือไม่ ถึงแม้ตัวเองจะยังไม่ได้ตรวจสอบพบเจอ แต่ก็ได้ยินจากในพื้นที่ว่ามีเงินรั่วไหลเกิดขึ้น จึงอยากให้รัฐบาลลงไปตรวจสอบอย่างเร่งด่วนก่อนที่จะเกิดปัญหา

 

          หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวต่อไปว่า โครงการนี้ยังเป็นรูปแบบเดียวกับโครงการประชานิยมของรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ตนรู้สึกแปลกใจมาก ซึ่งก่อนนี้รัฐบาลต่อต้าน แต่วันนี้กลับเดินหน้าโครงการที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน อาจเป็นเพราะนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯด้านเศรษฐกิจ ที่เคยทำงานกับนายทักษิณ ได้ก๊อปปี้โครงการนี้มา ซึ่งตนไม่เห็นด้วยหากอนาคตได้มีโอกาสเข้าไปเป็นรัฐบาลจะขอแก้ไขหลักการโครงการไทยนิยมฯ จากเดิมที่ให้เงินประชาชนทันที เปลี่ยนเป็นสนับสนุนให้ประชาชนหาเงินเอง เช่น การให้เบ็ดตกปลา ไม่ใช่ให้ปลาเลย เพื่อให้ประชาชนเติบโตได้อย่างยั่งยืนและมั่นคง

 

          "พรรคพลังธรรมใหม่ขอยืนยันจุดยืนของพรรคว่า พรรคไม่ได้เชียร์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ พรรคมีจุดยืนที่ชัดเจนในเรื่อง สังคมธรรมาธิปไตย มีนโยบายที่สำคัญ การป้องกันและปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น การปฏิรูปพลังงาน การแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ การแก้ไขปัญหาความยากจน การแก้ไขปัญหาเกษตร ยกระดับราคาผลผลิต และนโยบาย “หมอประจำตัวไทย” ฯลฯ พรรคมีจุดยืนต้องการให้สังคมไทยก้าวข้ามความขัดแย้งเหลือง-แดงในอดีต เข้าสู่สังคมที่เป็นหนึ่งเดียวคือ สีของชาติไทย พรรคจึงถือว่าทุกพรรคการเมืองทุกกลุ่มเป็นแนวร่วมกับพรรคพลังธรรมใหม่” หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าว.

 

 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่