"วิษณุ"บอกให้รอก่อนอย่าเพิ่งลาออกสมัครท้องถิ่น

การเมือง  :  12 ก.ค. 2561

"วิษณุ"เผยกฏหมายเลือกตั้งเข้าสนช.เดือนหน้า ย้ำยังไม่รู้เลือกตั้งท้องถิ่นเกิดก่อนหรือหลังเลือกตั้งใหญ่ ย้ำใครคิดลาออกลงสมัครท้องถิ่นให้รอก่อน

 

12 กรกฏาคม 2561 "วิษณุ"เผยกฏหมายเลือกตั้งเข้าสนช.เดือนหน้า ย้ำยังไม่รู้เลือกตั้งท้องถิ่นเกิดก่อนหรือหลังเลือกตั้งใหญ่ ย้ำใครคิดลาออกลงสมัครท้องถิ่นให้รอก่อน

 

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาแก้ไขกฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่นทั้ง 6 ฉบับ ว่า ตนรู้แต่เพียงว่าคณะกรรมการกฤษฎีกา ได้ส่งไปให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดรับฟังความคิดเห็นจากผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนจะได้ความอย่างไร ตนเห็นจากหนังสือพิมพ์ ส่วนอย่างอื่นตนไม่รู้ เพราะยังไม่ได้รับแจ้งมา

  

ผู้สื่อข่าวถามว่า กกต.ต้องเปิดรับความคิดเห็นกฎหมายทั้ง 6 ฉบับหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า การเปิดรับความคิดเห็นอย่างอื่นไม่ยากอะไร เดี๋ยวก็เสร็จ แต่ฉบับหลักที่ส่งไปยังกกต. เป็นฉบับใหญ่ที่สุด นอกนั้นมีไม่กี่มาตรา และที่สำคัญ เขาเคยฟังความคิดเห็นกันมาแล้ว ในชั้นกฤษฎีกาถ้าไม่มีการแก้ไขอะไรมาก ก็ไม่ต้องเปิดรับฟังความคิดเห็นกันอีก แต่ครั้งนี้ที่ต้องเปิดให้รับฟังอีก เพราะกฤษฎีกามีการแก้ไขจำนวนมาก

    

ผู้สื่อข่าวถามว่า ระยะเวลาในการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น จะสามารถจัดการเลือกตั้งได้ก่อนหรือการเลือกตั้งใหญ่หรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า ไม่รู้ผมตอบไม่ถูก แต่กฎหมายท้องถิ่นจะเข้า สนช. ในเดือน ส.ค.นี้ ส่วนจะสามารถจัดการเลือกตั้งท้องถิ่นก่อนหรือหลังการเลือกตั้งใหญ่นั้น ตนยังไม่ทราบ ตอบไม่ถูก วันนี้หากตอบไปก็จะเป็นการคาดเดาทั้งนั้น หากมีการคาดคั้นมาก ตนก็จะคาดเดาให้ฟัง แต่จะเอาแน่นอนไม่ได้ ตอนนี้ใครที่จะสมัครอะไรอย่าเพิ่งลาออก ให้รอไปก่อน

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@komchadluek ที่นี่