"บิ๊กป้อม" ถาม !! 4 ปี คสช. มีด้านไหนไม่ดีบ้าง ??

การเมือง  :  17 พ.ค. 2561

"บิ๊กป้อม" ลั่น พรรคไหนแถลง ทหาร ต้องไปฟัง ถาม ทำไมจะฟังไม่ได้ ปัด ไม่ใช่การกดดัน บอก 4 ปี "คสช." มีด้านไหนไม่ดีบ้าง

 

           17  พฤษภาคม 2561  "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม" ลั่นพรรคไหนแถลง ทหารต้องไปฟัง ถามทำไมจะฟังไม่ได้ "ปัด" ไม่ใช่การกดดันบอก 4 ปี "คสช."มีด้านไหนไม่ดีบ้าง


 

 

          พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีทหารเข้าไปรับฟังการแถลงข่าวครบรอบ 4 ปี คสช.ของพรรคเพื่อไทย ว่า ตำรวจเขาทำตามกฎหมาย ไม่มีปัญหาอะไร

 

         ผู้สื่อข่าวถามว่า จะเป็นบรรทัดฐานว่าต่อไปหากพรรคการเมืองใดออกมาแถลงข่าว จะต้องมีทหารไปร่วมรับฟังด้วยใช่หรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องฟัง จะไม่ฟังได้อย่างไร ในเมื่อเขาแถลงให้ประชาชนได้รับรู้ แล้วทำไมเจ้าหน้าที่ถึงเข้าไปรับฟังด้วยไม่ได้ เจ้าหน้าที่จะฟังที่ไหนก็ได้ หรือจะไปฟังที่พรรคก็ได้ 

 

          ต่อข้อถามที่ว่า การที่เจ้าหน้าที่เข้าไปฟังถึงพรรคการเมือง จะเป็นการกดดันหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ใช่ สื่อไปคิดเอง

 

          ผู้สื่อข่าวถามว่าในฐานะที่ดูแลงานด้านความมั่นคง มองอย่างไรต่อการบริหารของคสช.ในช่วงเกือบ 4 ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า หลังจากคสช.เข้ามาก็มีความสงบเรียบร้อยและประชาชนให้ความร่วมมือทุกอย่างเพราะต้องการความสงบ ไม่ให้เกิดความแตกแยกขึ้นในแผ่นดินนี้ ก็มองว่าเป็นเรื่องที่ดี

 

          "ถามว่ามีด้านใดที่ไม่ดีบ้าง ส่วนด้านเศรษฐกิจเราก็พยายามแก้ไข แต่ยังมีปัญหาในระดับล่าง ซึ่งรัฐบาลจะเอาเงินไปให้ก็ไม่ได้ เพราะผิดกฎหมาย จึงต้องหาทางเพิ่มอาชีพและรายได้ให้ประชาชน ซึ่งมีโครงการต่าง ๆ ที่กำลังดำเนินการอยู่ เพราะทุกรัฐบาลเข้ามาก็ต้องการช่วยเหลือประชาชนเรื่องความยากจน ซึ่งรัฐบาลนี้ประชุมทุกอาทิตย์ ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ สินค้าการเกษตร ดูเรื่องพื้นที่ปลูกยาง ปลูกข้าว เรื่องราคาผลผลิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็แนะนำว่าจะต้องปลูกเท่าไหร่ อย่างไร "

 


เปิดอ่าน