"บิ๊กตู่"มอบโล่"น้องแบม"แฉโกงเงินคนจน

การเมือง  :  17 เม.ย. 2561

นายกฯ ให้กำลังใจ "น้องแบม-จนท.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น" ขอให้ทำดีต่อไป รบ.พร้อมดูแล ลั่น คนไม่ดีต้องเอาออกไป

 

          17 เม.ย.2561 เวลา 08.30 น. ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)โดยก่อนการประชุม นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม นำคณะที่แต่งกายชุดไทยย้อนยุคสมัยต่างๆ พร้อมการแสดงนาฏยหุ่นไทย เข้าพบนายกฯ เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน"ใต้ร่มพระบารมี 236 ปี กรุงรัตนโกสินทร์"จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 เม.ย.เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ปฐมกษัตริย์แห่งราชวง์จักรีที่ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์และเพื่อเทิดพระเกียรติพระมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์ในราชวงศ์จักรีที่ได้ทรงนำพาและพัฒนาประเทศให้เป็นปึกแผ่นและมีความเจริญรุ่งเรืองมาครบรอบ 236 ปี โดยมีพิธีเปิดในวันที่ 21 เม.ย.เวลา 18.15 น.ณ ลานพลับพลามหาเจษฎาบิดินทร์ พร้อมริ้วขบวนที่แสดงถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของกรุงรัตนโกสินทร์ พร้อมกันนี้นายกฯขอให้ประชาสัมพันธ์ให้แต่งชุดไทยร่วมงาน

 

"บิ๊กตู่"มอบโล่"น้องแบม"แฉโกงเงินคนจน**

"บิ๊กตู่"มอบโล่"น้องแบม"แฉโกงเงินคนจน

          จากนั้น พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและส่ิงแวดล้อม นำด.ญ.น้องณัชชา ณัชชาวีณ์ เจ้าของประโยคฮิตติดหู "ดูปากน้องณัชชานะคะ"พร้อมคณะเข้าพบนายกฯเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดนิทรรศการงานวันคุ้มครองโลก 2561(Herth Day 2018 THAIRATH) ภายใต้แนวคิด "คนรุ่นใหม่ ลดขยะพลาสติก กู้วิกฤติโลกร้อน" พร้อมกันนี้น้องณัชชาได้ติดเข็มกลัดคุ้มครองโลกให้กับนายกฯ ขอให้นายกฯเป็นต้นแบบในการรีไซเคิลขยะพลาสติก โดยนายกฯ ได้ทดลองนำขวดพลาสติกหย่อนเข้าไปในเครื่องรับขวดรีไซเคิลที่สามารถสะสมแต้มนำไปแลกของรางวัล โดยเครื่องดังกล่าวตั้งไว้ในปั๊มปตท.ที่ร่วมโครงการ โดยนำขวดเหล่านี้ไปขายโรงงานรับซื้อของเก่าและโรงงานรีไซเคิล นำรายได้ไปบริจาคช่วยเหลือโครงการต่างๆ ต่อไป

"บิ๊กตู่"มอบโล่"น้องแบม"แฉโกงเงินคนจน

          ทั้งนี้ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข นำคณะเข้าพบนายกฯ เพื่อจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับความก้าวหน้าตามนโยบาย "สุขภาพดีถ้วนหน้า"(Health For All) เนื่องในโอกาสวันอนามัยโลก (World Health Day) พร้อมนำผู้ได้รับสิทธิหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า โดยสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.)จากการรักษาโรคไตและโรคหัวใจเข้าขอบคุณนายกฯ พร้อมถือโอกาสรดน้ำดำหัวนายกฯ ทั้งนี้ นายกฯ กล่าวว่า แน่นอนเรื่องมีปัญหาอยู่บ้างก็ต้องแก้กันไป อยากให้ติดตามเรื่องนี้เพราะเขาก็ชื่นชมเราอยู่แล้ว คนไทยเองยังไม่รู้ว่าเสียเงินเสียทองไปกับตรงนี้เท่าไหร่ อยากให้ปรึกษาหารือกันเพื่อให้เกิดความทั่วถึงและเป็นธรรม อยากให้สปสช.เข้าไปดูโรคบางโรคที่เพิ่มขึ้นให้เกิดความเป็นธรรมกับผู้มีรายได้น้อย ถ้าได้เท่ากันหมดเราไม่มีเงินพอ ถ้าเพิ่มงบมันก็ดี แต่งบกลางจะมีปัญหา มันลำบากตรงนี้ ถาเรามีรายได้มากขึ้นงบกลางก็มากขึ้น ก็จะมีเงินไปช่วยคนเหล่านี้มากขึ้น ถ้ารายได้ไม่มี แต่รายจ่ายตรงนี้เพิ่มมากขึ้นเราหาเงินมาไม่ได้นั่นแหละปัญหาในอนาคต ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหนึ่งในผู้ได้รับสิทธิรักษาโรคกล่าวกับนายกฯ ตอนหนึ่งว่า โครงการ 30 บาทช่วยให้ตนรอดตาย

"บิ๊กตู่"มอบโล่"น้องแบม"แฉโกงเงินคนจน