"มีชัย" เชื่อเลือกตั้ง62 ปัดประเมินไม่เลือก แล้วจะขัดแย้ง

การเมือง  :  15 เม.ย. 2561

"มีชัย"เชื่อเลือกตั้ง62 พร้อมมอง "พรรคเกิดใหม่เพียบ" สร้างทางเลือกใหม่ให้ปชช. ประเมินคนหน้าใหม่เกิดแน่ หากเป็นคนมีคุณภาพ-ยึดประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าพรรค

           เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2561 -- นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.)  ให้สัมภาษณ์ถึงโรดแม็พเลือกตั้ง ปี 2562  ว่า ตนมั่นใจว่าจะเกิดขึ้น  ส่วนที่หลายฝ่ายระบุว่าหากไม่มีเลือกตั้งอาจทำให้เกิดความขัดแย้งนั้น ตนมองว่าอยู่ที่ลักษณะขอความขัดแย้ง หากเป็นความขัดแย้งเชิงความคิดการเมือง ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะการเมืองเป็นเรื่องของบุคคลที่ต่างคนก็ต่างความคิด แต่หากความขัดแย้งลักษณะยกพวกตีกัน ไม่เป็นของดี เชื่อว่าประชาชนจะไม่ยอมรับ
  
  

           นายมีชัย ยังกล่าวถึงการขอการจดจัดตั้งเป็นพรรคการเมืองของกลุ่มการเมือง จำนวนมาก ว่า เป็นความคึกคักทางการเมืองและเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้กับประชาชนในการเลือกตั้งครั้งที่จะมาถึงได้มากขึ้น แต่พรรคการเมืองที่ตั้งขึ้นใหม่จะได้รับความนิยมหรือไม่ ตนมองว่าต้องขึ้นอยู่กับนโยบาย ส่วนคนรุ่นที่เข้าสู่ถนนการเมืองนั้น หากเป็นบุคคลที่มีคุณภาพจะเป็นส่วนที่ได้เปรียบ เพราะตนเชื่อว่าความคิดของประชาชนเปลี่ยนไปมาก โดยไม่มองเฉพาะชื่อเสียง เกียรติคุณ หรือความเป็นคนรุ่นเก่าในระบบการเมืองไทยเท่านั้น

 

           "ผมเชื่อว่านักการเมืองหน้าใหม่ จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงการเมืองของประเทศ โดยยึดประโยชน์ของส่วนรวมของประเทศมากกว่าประโยชน์พรรคการเมือง  หากทำให้ประเทศเจริญรุ่งเรือง ประชาชนมีความสุข พรรคย่อมได้คะแนนนิยมไปในตัว แต่ไม่ใช่ตั้งใจทำให้พรรคได้คะแนนนิยมเป็นหลักแล้วสิ่งที่ประชาชนจะได้เป็นผลพลอยได้ ส่วนที่นักการเมืองหน้าใหม่ชูประเด็นแก้รัฐธรรมนูญหลักเลือกตั้งนั้น ผมถือว่าเป็นสิทธิของเขา ห้ามไม่ได้ แต่สิ่งสำคัญต้องจับตาว่าเขาจะแก้ไขเรื่องอะไร" นายมีชัย กล่าว.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@komchadluek ที่นี่